Tư vấn thủ tục thành lập công ty tại Hưng Yên

Luật Sư: Lê Minh Công

11:32 - 16/07/2021

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hưng Yên như thế nào? Bài viết dưới đây, Luật sư DFC sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc. Nếu có bất kỳ vướng mắc gì, mời bạn liên hệ qua Tổng đài miễn phí 1900.6512 để được tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm: Vốn điều lệ thành lập công ty, số vốn tối thiểu cần có?

Tư vấn thủ tục thành lập công ty tại Hưng Yên - Luật DFC
Tư vấn thủ tục thành lập công ty tại Hưng Yên - Luật DFC

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp/công ty bao gồm:

  • Giấy đề nghị Đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu;
  • Dự thảo điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ pháp lý của cá nhân, tổ chức: CMND, CCCD/Hộ chiếu/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu là tổ chức).
  • Quyết định góp vốn, Văn bản cử đại diện theo ủy quyền đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
  • Tài liệu khác trong một số trường hợp đặc biệt;

Thời gian thực hiện: 3-5 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ

Chi phí nhà nước: 100.000 đồng 

Bước 2:

Doanh nghiệp, cá nhân tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Hưng Yên hoặc qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (dangkykinhdoanh.gov.vn). Hồ sơ được scan từ bản gốc, rõ ràng, không chứa các ký tự không liên quan.

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp, Khi nộp hồ sơ bằng bản điện tử, doanh nghiệp không cần phải nộp hồ sơ bản giấy để đối chiếu. 

Sau khi nộp hồ sơ, trong vòng 03 ngày làm việc, cán bộ thụ lý sẽ trả lời hồ sơ hợp lệ và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty thành lập mới. Nếu hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi bổ sung và yêu cầu doanh nghiệp nộp lại hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả.

Doanh nghiệp có thể đến lấy kết quả trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư Hưng Yên

Bước 4: Khắc dấu cho doanh nghiệp

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 con dấu do doanh nghiệp tự khắc, tự quản lý, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty. Doanh nghiệp có thể tự lựa chọn các công ty khắc dấu, để khắc cho công ty con dấu riêng cho công ty

Bước 5: Các hoạt động sau thành lập

Mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, mở tài khoản ngân hàng…

Chữ ký số dùng để ký hồ sơ điện tử của doanh nghiệp như hồ sơ thuế, tờ khai, báo cáo tài chính thường kỳ của công ty, hồ sơ mua hóa đơn, sử dụng hóa đơn…

 

Sau khi thành lập công ty, nếu công ty kinh doanh nhũng ngành nghề có điều kiện cần xin giấy phép con thì công ty phải thực hiện thủ tục ở cơ quan chuyên môn sau đó mới được tiến hành kinh doanh những ngành nghề đó.

Trên đây là những tư vấn sơ bộ của DFC về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hưng YênNếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục này hãy liên hệ đến chúng tôi, DFC luôn sẵn sàng giải đáp và tháo gỡ mọi vướng mắc của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Quý khách hàng muốn được tư vấn, hỗ trợ, tìm hiểu thêm vui lòng kết nối đến số 19006512 hoặc gửi thư đến địa chỉ luatsudfc@gmail.com để được trợ giúp.

Trân trọng!!!

LS. Lê Minh Công

-----------------------

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Liên quan đến nội dung thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những nội dung được quý độc giả quan tâm nhất trong thời gian vừa qua như sau:

1. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

2. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại hải phòng

3. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

4. Tư vấn sau khi thành lập công ty cần làm gì? - Luật sư DFC

5. Quy định, quy trình đăng ký doanh nghiệp tư nhân

>> Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của DFC

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.