Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Luật Sư: Lê Minh Công

09:17 - 16/07/2021

Bình Dương ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhiều cá nhân, tổ chức muốn thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, do đó việc thành lập công ty cũng tăng lên theo thời gian. Sau đây DFC sẽ hướng dẫn quý khách hàng thủ tục để thành lập công ty tại Bình Dương.

Doanh nghiệp là tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh, nền kinh tế ngày càng phát triển, các cá nhân, tổ chức muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình nên việc thành lập doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Luật doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 01/1/2021 đã đơn giản hóa các thủ tục thành lập doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhanh chóng tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Xem thêm: Vốn điều lệ thành lập công ty, số vốn tối thiểu cần có?

 Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương - Luật DFC
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương - Luật DFC

DFC với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của DFC, khách hành không chỉ được tư vấn về thủ tục thành lập mới doanh nghiệp, mà còn được tư vấn về các vấn đề pháp lý xoay quanh việc vận hành doanh nghiệp giúp chủ doanh nghiệp có một cách nhìn nhận tổng hợp nhất về quá trình hoạt động, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp mình.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp/công ty bao gồm:

  • Giấy đề nghị Đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu;
  • Dự thảo điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ pháp lý của cá nhân, tổ chức: CMND, CCCD/Hộ chiếu/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu là tổ chức).
  • Quyết định góp vốn, Văn bản cử đại diện theo ủy quyền đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
  • Tài liệu khác trong một số trường hợp đặc biệt;

Bước 2:

Doanh nghiệp, cá nhân tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh danh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Bình Dương hoặc qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (dangkykinhdoanh.gov.vn). Hồ sơ được scan từ bản gốc, rõ ràng, không chứa các ký tự không liên quan.

Khi nộp hồ sơ bằng bản điện tử, doanh nghiệp không cần phải nộp hồ sơ bản giấy để đối chiếu. 

Sau khi nộp hồ sơ, trong vòng 03 ngày làm việc, cán bộ thụ lý sẽ trả lời hồ sơ hợp lệ và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty thành lập mới. Nếu hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi bổ sung và yêu cầu doanh nghiệp nộp lại hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả.

Doanh nghiệp có thể đến lấy kết quả trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư Bình Dương

Bước 4: Khắc dấu cho doanh nghiệp:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 con dấu do doanh nghiệp tự khắc, tự quản lý, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty. Doanh nghiệp có thể tự lựa chọn các công ty khắc dấu, để khắc cho công ty con dấu riêng cho công ty

Bước 5: Các hoạt động sau thành lập:

Mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, mở tài khoản ngân hàng…

Chữ ký số dùng để ký hồ sơ điện tử của doanh nghiệp như hồ sơ thuế, tờ khai, báo cáo tài chính thường kỳ của công ty, hồ sơ mua hóa đơn, sử dụng hóa đơn…

Trên đây là những tư vấn sơ bộ của DFC về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bình DươngNếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục này hãy liên hệ đến chúng tôi, DFC luôn sẵn sàng giải đáp và tháo gỡ mọi vướng mắc của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Quý khách hàng muốn được tư vấn, hỗ trợ, tìm hiểu thêm vui lòng kết nối đến số 19006512 hoặc gửi thư đến địa chỉ luatsudfc@gmail.com để được trợ giúp.

Trân trọng!!!

LS. Lê Minh Công

-----------------------

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Liên quan đến nội dung thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những nội dung được quý độc giả quan tâm nhất trong thời gian vừa qua như sau:

1. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại hải phòng

2Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

3. Thủ tục thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty mới nhanh chóng

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.