Mẫu đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp mới nhất

Luật Sư: Lê Minh Công

11:26 - 25/05/2020

Trong thực tế hiện nay những vụ việc tranh chấp đất đai đang diễn ra vô cùng nhiều, để hạn chế việc tranh chấp đất đai thì việc xác nhận tình trạng đất đai không xảy ra tranh chấp là điều hết sức quan trọng trước khi bắt đầu các hoạt động tiếp theo liên quan đến đất đai như mua bán, tách sổ đỏ, xây dựng.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này Luật sư DFC sẽ hướng dẫn bạn đọc về việc làm đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp và đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp nộp ở đâu hay nói cách khác là cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận Đơn xác nhận đất đai không có tranh chấp. 

Tìm hiểu thêm:

Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai

1. Đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp nộp ở đâu

Đơn xác nhận đất đai không tranh chấp nộp ở đâu hay nói cách khác là cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhậnđơn xác nhận đất không có tranh chấp.

Căn cứ vào các quy định trong Luật đất đai 2013 và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP thì có thể thấy được rằng cơ quan sẽ tiếp nhận đơn xác nhận đất không có tranh chấp là UBND cấp xã,phường và tại đây sẽ giao cho bộ phận địa chính của UBND phường để tiến hành giải quyết. Như vậy người làm đơn sẽ tiến hành nộp đơn tại UBND cấp xã, phường.

2. Mẫu đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp

Tải mẫu đơn xin xác nhận đất đai không có tranh chấp tại đây: 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN ĐẤT ĐAI

(V/v xác nhận về tình trạng đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất)

 

Kính gửi : – UBND phường… , Thành phố… , Tỉnh……………………………….

                    – Phòng địa chính phường …, Thành phố …, Tỉnh …………………..

Tên tôi là :………………………………………………………………………….

Nghề nghiệp:………………………………………………………………………

 Số CMND/CCCD:………………………………..Cấp ngày….tháng….năm 20…

Nơi đăng ký HKTT………………………………………………………………..

Nơi ở hiện tại:……………………………………………………………………..

Nay tôi làm mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất này kính mong UBND xã, (phường, thị trấn) xác nhận cho tôi vấn đề như sau:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất mang tên…tại địa chỉ….theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số….cấp ngày…tháng…năm…hiện nay được gia đình tôi sử dụng ổn định, không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Kính mong UBND xem xét, xác nhận nội dung trên là đúng để tôi tiến hành các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và các thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

……..,Ngày……tháng…..năm 20….

                                                                         Người làm đơn

                                                                         (Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan về vấn đề làm Mẫu đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp và Đơn xác nhận đất đai nộp ở đâu mà Luật sư DFC muốn chia sẻ đến bạn đọc mong rằng bạn đọc sẽ đón nhận tích cực và hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mời bạn đọc Liên hệ trực tiếp qua tổng đài tư vấn luật đất đai 19006512 để được gặp trực tiếp Luật sư DFC để giải đáp mọi vấn đề về pháp luật.

 
Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.