Trường hợp nào sẽ được ra ngoài sau 18h tối tại TP. HCM

Luật Sư: Lê Minh Công

09:47 - 12/08/2021

Với tình hình dịch bệnh Covid 19 có những diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước nói chung và đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng thì chính quyền cùng đông đảo nhân dân luôn tuân thủ các biện pháp phòng – chống dịch bệnh Covid 19. Theo đó, tại Công văn số 2490/UBND-VX Về tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường được Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành ngày 26/7/2021 có quy định các trường hợp người dân được phép ra ngoài sau 18h. Sau đây, Luật sư của Công ty Luật DFC xin được làm rõ vấn đề này như sau:

Xem thêm: Những loại giấy tờ nào cần xuất trình khi đi đường tại Hà Nội và TP. HCM?

Trường được được ra ngoài sau 19h tối TP HCM
Hồ Chí Minh: Trường hợp nào được phép ra đường sau 18h tối (Sưu tầm)

Cụ thể, Mục 1 của Công văn số 2490/UBND-VX yêu cầu mọi người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ 00 đến 06 giờ 00 (hàng ngày).

Quy định các trường hợp sau đây được phép ra đường sau 18h tối:

- Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

- Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Thành phố, bao gồm cả công tác phát hành báo.

- Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

- Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

- Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của Thành phố.

Mặt khác, các trường hợp được phép ra ngoài đường sau 18h hàng ngày theo quy định tại Mục 1 Công văn số 2490/UBND-VX cần phải mang theo một trong các giấy tờ sau theo quy định tại Công văn số 8087/SGTVT-KT ngày 26/7/2021 do Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh ban hành:

- Thẻ ngành nơi đơn vị công tác, mặc đồng phục (nếu có).

- Giấy phân công.

- Lệnh điều động.

- Các giấy tờ có liên quan đến công tác.

Trên đây là thông tin về những trường hợp người dân được phép ra đường sau 18h tối. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc

>> Ngành nghề được phép hoạt động theo chỉ thị 16 /CT-Ttg trong đợt giãn cách tại thành phố hồ chí minh

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.