Mẫu đơn xin đề nghị đo lại đất mới nhất

Luật Sư: Lê Minh Công

11:26 - 18/04/2020

Đo đạc lại đất đai là một trong những biện pháp để xác định lại ranh giới đất đai từ đó đảm bảo lợi ích, nhu cầu chính đáng của người sử dụng đất đai. Vậy thì đơn xin đo lại đất nộp ở đâu?mẫu đơn đề nghị đo lại đất như thế nào là hợp pháp? Một số lưu ý khi làm đơn đo đạc lại đất đai cần phải nhớ là gì? Hy vọng bài viết dưới đây của Luật sư DFC sẽ giúp bạn đọc giải quyết những khúc mắc thông qua vấn đề này.Mời bạn đọc liên hệ qua tổng đài tư vấn pháp luật 19006512 để được gặp và trao đổi trực tiếp với Luật sư DFC.

1. Đơn xin đo lại đất nộp ở đâu ?

Theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 của Điều 5 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP thì việc đo đạc lại đất đai thuộc thẩm quyền của Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở tài nguyên môi trường.

Về vấn đề đơn xin đo lại đất cùng cái tài liệu hồ sơ kèm theo đề nghị xác định lại diện tích đất đai tại Văn phòng đăng ký đất đai cho hộ gia đình và cá nhân.Tại Điều 72a Nghị định số: 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành luật đất đai như sau:

  • Trường hợp ở các địa phương chưa có Văn phòng đăng ký đất đai thì Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc UBND cấp huyện sẽ có thẩm quyền tiếp nhận toàn bộ hồ sơ bao gồm mẫu đơn đo đạc lại đất đai cùng tài liệu kèm theo đối với các hộ gia đình và cá nhân.
  • Trường hợp do điều kiện nhu cầu mà phải nộp tại UBND cấp xã thì UBND xã nơi đất đai hiện hữu phải tiếp nhận rồi sau đó chuyển đến Văn phòng đăng ký đất đai có thẩm quyền.
  • Trường hợp mà tại địa phương có tổ chức bộ phận một cửa để tiến hành tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả các thủ tục hành chính thì việc nộp đơn cùng tài liệu đo đạc lại đất đai và trả kết quả sẽ thông qua bộ phận một cửa theo Quyết định của UBND tỉnh.

2. Mẫu đơn đề nghị đo lại đất mới nhất

Tải mẫu đơn xin đo lại diện tích đất 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-----------

ĐƠN XIN ĐO ĐẠC LẠI ĐẤT ĐAI

Kính gửi: – Ủy ban nhân dân xã………

– Văn phòng đăng ký đất đai…..

Căn cứ Luật đất đai năm 2013;

Căn cứ Nghị định số: 43/2014/NĐ-CPquy định chi tiết thi hành một số điều luật đất đai.

Tôi tên là: …………………………………………………………………………..

Ngày tháng năm sinh:../…/….

CMND/ CCCD:…………………………… Ngày cấp:…/…./…. Nơi cấp:………..

Nơi đăng kí HKTT:……………………………………………………………...….

Nơi ở hiện tại:……………………..……………………………………………….

Điện thoại:…………………………………………………………………...

Tôi làm đơn này để trình bày về nội sau:………………………………………….

(Tại đây trình bày về lí do, căn cứ việc đo đạc lại đất đai)

Căn cứ theo Luật đất đai năm 2013 và Nghị định số: 43/2014/NĐ-CP và quy định tại Điều 72a Nghị định số: 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành luật đất đai

Trên cơ sở pháp lý nêu trên tôi đề nghị quý cơ quan xem xét, tiến hành việc đo đạc lại đất đai cho tôi.

Ngoài đơn xin đo đạc lại đất đai tôi xin gửi kem các giấy tờ, tài liệu có liên quan sau:

 

Tôi xin cam đoan những gì đã trình bày và giấy tờ cung cấp là hoàn toàn trung thực. Nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Rất mong quý cơ quan tiếp nhận đơn và giải quyết vấn đề như tôi đã đề xuất.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                       …………, ngày…tháng…năm 2020

 

Người làm đơn


(Ký và ghi rõ họ tên)

 

2. Một số lưu ý khi làm đơn xin đo lại đất cần phải nhớ là gì?

Cách viết đơn đề nghị không hề đơn giản, bạn cần lưu ý những vấn đề sau, khi thực hiện viết đơn đề nghị. Qua nhiều năm công tác về đất đai chúng tôi đã tích lũy được một số lưu ý nhỏ và cơ bản khi tiến hành làm đơn xin đo lại đất như sau:

  • Thứ nhất là về vấn đề giấy tờ, tài liệu, đây là một trong những vấn đề vô cùng nan giải mà đa số khách hàng của chúng tôi mắc phải. Tài liệu, chứng từ, giấy tờ phải đầy đủ, chuẩn xác. Về vấn đề này đa số khách hàng của chúng tôi sau khi làm việc trực tiếp với đội ngũ Luật sư đã khắc phục nhanh chóng về vấn đề này
  • Thứ hai về việc làm mẫu đơn đề nghị đo lại đất, thì cần phải trình bày đầy đủ, rõ rang, mạch lạc

Trên đây là toàn bộ những nội dung cơ bản về mẫu đơn đề nghị đo lại đất, mẫu đơn đo đạc lại đất đai và những vấn đề xoay quanh việc đo đạc lại đất đai của Luật sư DFC. Mong rằng những thông tin cơ bản trên phần nào giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất về vấn đề đo đạc lại đất đai. Mời bạn đọc liên hệ qua tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 19006512 để được tư vấn và trao đổi cụ thể hơn về vấn đề này.

 Xin chân thành cảm ơn !

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.