Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ mới nhất năm 2020

Luật Sư: Lê Minh Công

14:54 - 24/06/2020

Trong hoạt động về lĩnh vực đất đai thì cụm từ cấp giẩy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi tắt là cấp sổ đỏ là một trong những hoạt động được rất nhiều người quan tâm. Trong thời gian qua Luật sư DFC đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía bạn đọc liên quan đến vấn đề về mẫu đơn xin cấp sổ đỏ.

Chính vì vậy mà Luật sư DFC đã soạn thảo ra Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ và một số lưu ý cần thiết để bạn đọc tham khảo về vấn đề này. Mời bạn đọc liên hệ qua tổng đài tư vấn pháp luật đất 19006512 để được gặp và trao đổi với Luật sư DFC.

1. Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ

Tải mẫu đơn xin cấp sổ đỏ 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

ĐƠN ĐĂNG KÝ, CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN

QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT, QUYỀN SỞ HỮU NHÀ Ở VÀ TÀI SẢN KHÁC GẮN LIỀN VỚI ĐẤT

Kính gửi: ......................................................

Mẫu số 04a/ĐK

a) Loại cây chủ yếu: ................................. a) Loại cây chủ yếu: ;

b) Diện tích: ........................................ m²; b) Diện tích: m²;

c) Sở hữu chung: m²,

c) Nguồn gốc tạo lập: Sở hữu riêng m²;

- Tự trồng rừng:.................................  d) Thời hạn sở hữu đến: ..........................

- Nhà nước giao không thu tiền: .................................

- Nhà nước giao có thu tiền:.................................

- Nhận chuyển quyền: .................................

- Nguồn vốn trồng, nhận quyền:................................. 

d) Sở hữu chung: ….m², Sở hữu riêng m2

đ) Thời hạn sở hữu đến: .............................

5. Những giấy tờ nộp kèm theo: ........................................................................................................................................................................................................................

6. Có nhu cầu ghi nợ đối với loại nghĩa vụ tài chính: ...............................................

Đề nghị khác: .................................................................................................................

Tôi xin cam kết toàn bộ nội dung kê khai trên đơn là đúng sự thật, nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

…………., ngày .... tháng ... năm ……

                Người viết đơn                   

                                                                     (Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu nếu có)

 

 

 

 

III. Ý KIẾN CỦA CƠ QUAN ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI

..............................................................................................................................................................................................................................................................................

(Phải nêu rõ có đủ hay không đủ điều kiện cấp GCN, lý do và căn cứ pháp lý áp dụng; trường hợp thửa đất có vườn, ao gắn liền nhà ở thì phải xác định rõ diện tích đất ở được công nhận và căn cứ pháp lý)

Ngày …… tháng …… năm ……

Người kiểm tra

(Ký, ghi rõ họ, tên và chức vụ) Ngày …… tháng …… năm ……

Giám đốc

(Ký tên, đóng dấu)

Hướng dẫn:

(1) Cá nhân ghi đầy đủ họ và tên, năm sinh, số giấy CMND/CCCD; hộ gia đình ghi chữ “Hộ ông” (hoặc “Hộ bà”), sau đó ghi họ và tên, năm sinh, số giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (nếu có) của hai vợ chồng chủ hộ (người có chung quyền sử dụng đất của hộ). Tổ chức ghi tên và quyết định thành lập hoặc giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư (gồm tên và số, ngày ký, cơ quan ký văn bản). Cá nhân nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài ghi họ tên, năm sinh, quốc tịch, số và ngày cấp, nơi cấp hộ chiếu. Trường hợp nhiều chủ cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản thì kê khai tên các chủ đó vào danh sách kèm theo).

(2) Trường hợp đăng ký nhiều thửa đất sử dụng vào mục đích nông nghiệp mà không đề nghị cấp giấy hoặc đề nghị cấp chung một GCN nhiều thửa đất nông nghiệp thì tại dòng đầu của điểm 3 mục I chỉ ghi tổng số thửa và kê khai từng thửa vào danh sách kèm theo (Mẫu 04c/ĐK).

(3) Ghi cụ thể: được Nhà nước giao có thu tiền hay giao không thu tiền hay cho thuê trả tiền một lần hay thuê trả tiền hàng năm hoặc nguồn gốc khác.

(4) Ghi cụ thể: Nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư, văn phòng, nhà xưởng, nhà kho,…

2. Một số lưu ý khi viết đơn xin cấp sổ đỏ

Qua nhiều năm công tác trong lĩnh vực đất đai chúng tôi thấy cần thiết phải lưu ý một số vấn đề sau khi làm đơn xin cấp sổ đỏ:

  • Thứ nhất, trong quá trình viết đơn, thì cần phải đọc kỹ nội dung từng phần để có thể điền chính xác tránh nhầm lẫn
  • Thứ hai, các tài liệu cung cấp cần phải chính xác và đầy đủ
  • Thứ ba, về thẩm quyền tiếp nhận đơn thì cần phải xem xét thật kỹ tránh nộp nhầm đơn tại cơ quan không thuộc thẩm quyền tiếp nhận

Trên đây là toàn bộ những vấn dề về đơn xin cấp sổ đỏ và một số lưu ý cơ bản khi viết đơn, mời bạn đọc liên hệ qua tổng đài tư vấn pháp luật 19006512 để được gặp và trao đổi trực tiếp với Luật sư DFC. Xin chân thành cảm ơn !

 

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.