Mẫu đơn trình bày mới nhất năm 2021

Luật Sư: Lê Minh Công

15:08 - 29/10/2020

Trong tuần vừa qua rất nhiều quý bạn đọc đã gọi điện lên Tổng đài 19006512 của chúng tôi để hỏi về vấn đền liên quan đến việc đơn trình bày vụ việc có dấu hiệu về vi phạm pháp luật với cơ quan công an. Chính vì lẽ đó mà bạn biên tập Công ty Luật DFC của chúng tôi đã thống nhất và quyết định ban hành ra mẫu đơn trình bày hy vọng nó là nguồn tư liệu quý giá giúp bạn đọc tham khảo và giải quyết được vấn đề pháp lý phát sinh của mình.

Xem thêm: Tổng Đài Tư Vấn Pháp Luật Hình Sự Miễn Phí

Mẫu đơn trình bày mới nhất năm 2020
Mẫu đơn trình bày mới nhất năm 2021

1. Mẫu đơn trình bày cơ quan Công an mới nhất năm 2020

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

ĐƠN TRÌNH BÀY

Kính gửi: CƠ QUAN CÔNG AN…………

Tôi họ và tên là đầy đủ theo pháp luật là: …………..

CMND/CCCD có số hiệu: …….

ĐKHKTT hiện nay ở:…….

Chỗ ở hiện tại đang cư trú là:……….

Tôi tiến hành soạn thảo đơn này để trình bày, trình báo với quý cơ quan Công an…..  một sự việc diễn ra thực tế như sau:

 ( Bạn đọc trình bày về diễn biến toàn bộ diễn biến hành vi, sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra, dưới đây là một ví dụ cụ thể chúng tôi hướng dẫn bạn đọc trong trường hợp có hành vi chiếm đoạt tài sản)

Thứ nhất:

Vào quãng thời gian khoảng …giờ… ngày …tháng…năm….

Tiếp theo đó …… ( Diễn biến tiếp theo của sự việc đang trình bày trong đơn)

Khoảng 3 tháng sau ngày giao kết và  ký kết các hợp đồng (…./…./20…..) sau nhiều lần đã trao đổi và đề nghị, yêu cầu anh/chị ….  vẫn có ý định cố tình không thực hiện theo đúng như hợp đồng đã ký kết trước đó. Do vậy tôi đã yêu cầu triển khai việc thanh lý toàn bộ hợp đồng và trả lại các khoản tiền đã cọc nhưng anh/chị.. xin khất rất nhiều lần và cố tình không thực hiện như những gì đã tiến hành cam kết.

Thứ hai:

 Vào khoảng thời điểm Ngày …/…/………

Thấy có nhiều hành vi có dấu hiệu bất thường, khả nghi của……. nên…..

Như vậy,toàn bộ hành vi của………………… đều chứng tỏ một điều anh/chị ta đã có ý định thực hiện việc lừa đảo tôi và Công ty .từ trước (………………….. ) để nhằm vào mục đích thực hiện hành vi chiếm đoạt các tài sản đã chuyển giao như trong nội dung hợp đồng đã giao kết.

Để bảo đảm cho các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đầy đủ của tôi và Công ty ………….. , để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm minh và kịp thời các hành vi với mục đích nhằm xâm hại đến quyền tài sản hợp pháp của của công dân …………………………

Nay tôi đề nghị Qúy cơ quan Công an…. xem xét, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề cần thiết sau đây cho tôi:

……..

Xin chân thành cảm ơn cơ quan Công an…...

………., ngày …. tháng …. năm………….

Tài liệu, giấy tờ đi kèm theo:                                          Người làm đơn

……………………..

 

2. Một số lưu ý cần thiết khi tiến hành soạn đơn trình bày mới nhất năm 2021.

– Thông tin được ghi trong mẫu đơn nêu trên càng chi tiết rõ ràng, càng chính xác, mạch lạc thì các quá trình để tiến hành việc giải quyết vụ việc sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng hơn và thuận lợi hơn rất nhiều.

– Nội dung các sự việc được trình bày nên trình bày theo thiên hướng sự việc nào diễn ra trước thì phải tiến hành trình bày trước, sự việc nào diễn ra sau thì phải trình bày sau. Nên trình bày sự kiện theo thời điểm theo từ quá khứ đến thời điểm hiện tại.

– Cung cấp toàn bộ thông tin người trình báo các sự việc và sự việc được trình báo phải càng chi tiết càng tốt.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến đơn trình bày cơ quan Công an mới nhất theo pháp luật hiện hành năm 2021. Các thắc mắc của bạn đọc ban biên tập của chúng tôi xin được ghi nhận và có những phản hồi sớm và nhanh nhất cho các bạn. Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn đọc trong thực tế, kính mời bạn đọc liên hệ qua hotline Tư vấn pháp luật 19006512 để được trao đổi trực tiếp với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm thực tế của chúng tôi.

LS. Lê Minh Công

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu đơn trình báo công an mất xe máy năm 2020

Mẫu đơn tố cáo đánh người gây thương tích mới nhất

Mẫu đơn trình báo công an mất tài sản mới nhất

 

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.