Mẫu đơn kháng cáo vụ án dân sự mới nhất năm 2020

Luật Sư: Lê Minh Công

10:50 - 22/07/2020

Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 được ban hành và có hiệu lực từ năm 2017, trong quá trình triển khai trên thực tiễn thì Bộ luật này có những biểu mẫu liên quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng.

Một trong số đó là biểu mẫu về đơn kháng cáo vụ án dân sự. Chúng tôi – Đội ngũ Luật sư của Công ty Tư vấn Luật DFC xin gửi đến bạn nội dung hướng dẫn và hình thức của mẫu đơn kháng cáo vụ án dân sự mới nhất hiện nay theo mẫu đơn 51/DS được ban hành theo Nghị quyết 103/2015/QH13 như sau:

Tìm hiểu thêm:

1. Nội dung của mẫu đơn kháng cáo vụ án dân sự mới nhất

Nội dung mẫu đơn kháng cáo vụ án dân sự bao gồm những nội dung chính:

Tải mẫu đơn kháng cáo vụ án dân sự mới nhất: 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội….,ngày.01.. tháng 01… năm.2020.

 

ĐƠN KHÁNG CÁO

Kính gửi: Tòa án nhân dân (1) …... ……….

Người kháng cáo: (2)        

Địa chỉ: (3)    

Số điện thoại:……..0967891234………………/Fax:    

Địa chỉ thư điện tử...................................................................(nếu có)

Là:(4)  

Kháng cáo: (5)        

Lý do của việc kháng cáo:(6)     

Yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết những việc sau đây:(7)        

Những tài liệu, chứng cứ bổ sung kèm theo đơn kháng cáo gồm có:(8)

NGƯỜI KHÁNG CÁO(9)

 

2. Hướng dẫn viết mẫu đơn kháng cáo vụ án dân sự mới nhất

Ở phía trên, Chúng tôi đã nêu những nội dung thiết yếu cần có trong nội dung của đơn kháng cáo dân sự. Tuy nhiên, nhằm hướng dẫn cụ thể cho Khách hàng và Quý bạn đọc được nắm rõ hơn nội dung này. Chúng tôi xin hướng dẫn cách điền nội dung các số (1) đến (9) trong mẫu đơn kháng cáo như sau:

  • (1) Ghi tên Tòa án đã xét xử cấp sơ thẩm của vụ án dân sự. Nếu là Tòa án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ Tòa án nhân dân huyện nào, thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Toà án nhân dân quận Hà Đông, thành phố Hà Nội); nếu là Tòa án nhân dân cấp tỉnh thì cần ghi rõ Tòa án nhân dân tỉnh (thành phố) nào.
  • (2) Trường hợp người kháng cáo là cá nhân thì ghi họ tên của cá nhân đó (ví dụ, cá nhân khởi kiện là Nguyễn Văn A); nếu người kháng cáo ủy quyền cho người khác thì ghi họ, tên của người đại diện theo ủy quyền của người kháng cáo, của người kháng cáo ủy quyền kháng cáo, nếu người kháng cáo là cơ quan, tổ chức thì ghi tên của cơ quan, tổ chức đó (ghi như đơn kháng cáo) và ghi họ tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đó, nếu người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức ủy quyền cho người khác kháng cáo thì ghi họ tên của người đại diện theo ủy quyền, của đương sự là cơ quan, tổ chức ủy quyền (ví dụ, người kháng cáo: Tổng công ty Y do ông Nguyễn Văn A, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty).
  • (3) Nếu là người kháng cáo là cá nhân thì ghi rõ địa chỉ cư trú của cá nhân (ví dụ, Số nhà 01, đường Lê Văn Lương, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội). Nếu là tổ chức kháng cáo thì tổ chức ghi rõ trụ sở chính hoạt động của tổ chức đó (ví dụ: Công ty TNHH một thành viên X, Tòa nhà C, Phường D, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội).
  • (4) Tư cách của người kháng cáo là tư cách nào trong vụ án dân sự đó. Nếu là cá nhân thì nêu rõ tư cách của mình là nguyên đơn/bị đơn/người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan… hoặc là tổ chức thì nêu rõ họ và tên của mình với vai trò là nguyên đơn kháng cáo/bị đơn kháng cáo… cho tổ chức của mình.
  • (5) Kháng cáo ở đây là kháng cáo theo nội dung của bản án, quyết định nào chưa có hiệu lực pháp luật đã được tuyên bởi Tòa án cấp xét xử sơ thẩm (ví dụ, kháng cáo Bản án sơ thẩm vụ án dân sự số 01/2019/ST-DS của Tòa án Nhân dân quận Hà Đông ngày 25 tháng 12 năm 2019).
  • (6) Lý do làm đơn kháng cáo của người hoặc tổ chức kháng cáo là gì? Nêu rõ lý do kháng cáo trong đơn.
  • (7) Trình bày những việc yêu cầu Tòa án cấp xét xử phúc thẩm giải quyết là gì?
  • (8) Chứng cứ, tài liệu bổ sung kèm theo đơn kháng cáo dân sự (nếu có).
  • (9) Ký tên (cả họ và tên) người kháng cáo.

Bên trên là mẫu đơn kháng cáo dân sự mới nhất cũng như cách viết đơn kháng cáo vụ án dân sự, nếu có bất cứ thắc mắc nào về luật pháp quý khách có thể liên hệ luật sư tư vấn luật hình sự của DFC qua tổng đài 19006512.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Trân trọng!

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.