Tải mẫu đơn trình báo bị đe dọa mới nhất

Luật Sư: Lê Minh Công

14:21 - 25/06/2020

Trong thực tế hành vi đe dọa người khác diễn ra hết sức phổ biến trong xã hội, vậy khi bạn trở thành nạn nhân của những hành vi đe dọa bạn sẽ phải làm gì để pháp luật can thiệp qua đó bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của bạn.

Dưới đây Luật sư DFC sẽ chia sẻ đến bạn đọc về một số thông tin cũng như mẫu đơn trình báo bị đe doạ. Mời bạn đọc liên hệ qua tổng đài tư vấn pháp luật 19006512 để được gặp và trao đổi trực tiếp với Luật sư DFC.

Tìm hiểu thêm:

1. Mẫu đơn trình báo bị đe dọa.

 Tải mẫu đơn trình báo bị đe dọa tại đây: 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—–o0o—–

…….., ngày… tháng… năm……

MẪU ĐƠN TRÌNH BÁO BỊ ĐE DOẠ

– Căn cứ Bộ luật hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017;

– Căn cứ ….

Kính gửi: – CÔNG AN XÃ (PHƯỜNG, THỊ TRẤN)………….

- Ông:………………….

- Trưởng Công an xã/phường/thị trấn…………….

Tôi tên là:………………….. Sinh năm:…………………………………………….

CMND/CCCD số:……………. Do CA tỉnh…………….. cấp ngày…/…/…..

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:…………………………………………………….

Nơi cư trú hiện tại:…………………………………………………………………...

Số điện thoại cá nhân liên hệ:………………………………………………………..

Sau đây, tôi xin phép được trình bày lý do dẫn đến việc tôi tiến hành việc viết đơn này cho Quý cơ quan như sau:

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

( Bạn đọc trình bày các sự kiện dẫn đến việc chủ thể làm đơn trình báo tố giác việc cá nhân/tổ chức bị đe dọa. Trong trường hợp mà bạn đọc biết rõ được chủ thể thực hiện hành vi đe dọa là ai, bạn có thể trình bày cụ thể các thông tin liên quan của người này mà bạn biết được, chẳng hạn như họ và tên, địa chỉ cư trú,…)

Căn cứ vào điểm… Khoản…. Điều…. Luật/Nghị định/… quy định như sau:

“……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………”

(Bạn đọc trích dẫn các căn cứ pháp lý để sử dụng để làm cơ sở cho việc tố giác người có hành vi vi phạm pháp luật với chủ thể có thẩm quyền tiến hành)

Tôi nhận thấy chủ thể thực hiện hành vi đe dọa sẽ gây hậu quả…………. cho tôi/gia đình tôi/… đã vi phạm các quy định trên. Và theo quy định của pháp luật, đối tượng này phải bị tiến hành xử phạt hoặc áp dụng các chế tài cần thiết để giáo dục răn đe.

Nên tôi làm đơn này đề nghị Quý cơ quan tiến hành xác minh, xử phạt đối tượng có hành  vi phạm pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tôi/gia đình tôi/…. Đảm bảo tính nghiêm minh, thượng tôn của luật pháp Việt Nam.

Tôi xin cam kết những thông tin tôi đã nêu trên đây là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của những nội dung đã nêu bên trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                            Người viết đơn 

                                                                         (Ký và ghi rõ họ tên)

 

2. Một số lưu ý khi viết đơn trình báo bị đe doạ

Qua nhiều năm công tác trong dịch vụ soạn thảo đơn cho khách hàng chúng tôi đã sàng lọc đưa ra được một số lưu ý cơ bản cho bạn đọc khi tiến hành soạn thảo mẫu đơn trình báo bị đe doạ như sau:

  • Thứ nhất, bạn đọc cần điền đúng chính xác các thông tin cần thiết trong đơn, tránh nhầm lẫn từ đó dẫn đến việc phải soạn thảo lại đơn gây mất thời gian
  • Thứ hai, là bạn đọc phải nộp đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý
  • Thứ ba, cần lưu ý phần trình bày diễn biến vụ việc và trích luật, bạn đọc cần phải trình bày kỹ sự việc, rõ ràng từng chi tiết, việc trích luật và các văn bản pháp luật khác thì cần để ý đến nội dung cũng như thời hiệu của văn bản đó tránh tình trạng trích phải các văn bản luật đã hết thời hiệu thi hành.

Trên đây là toàn bộ những nội dung tư vấn của Luật sư DFC, mời bạn đọc liên hệ qua tổng đài tư vấn luật hình sự 19006512 để được gặp và trao đổi trực tiếp với Luật sư DFC về vấn đề soạn thảo mẫu đơn tố giác việc bị đe dọa.

Công ty Luật DFC với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm về vấn đề soạn thảo đơn sẽ giúp đỡ, tư vấn hoặc soạn thảo đơn trực tiếp cho bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn!

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.