Quy định mới nhất tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu

Luật Sư: Lê Minh Công

14:27 - 02/12/2019

Xuất phát từ nhu cầu thực tế ngày càng có nhiều những vướng mắc, băn khoăn về các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai nói chung, và đặc biệt là quy định tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng; đồng thời, với mong muốn giúp đỡ bạn đọc hiểu rõ các quy định pháp luật, trình tự thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, và cụ thể là về tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu; bài viết dưới đây xin đi phân tích, làm rõ cho bạn đọc những vấn đề cơ bản, quan trọng nhất về quy định tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu. Mong bài viết này phần nào mang lại ý nghĩa thiết thực, giúp ích cho bạn đọc!

Căn cứ vào quy định tách thửa mới nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu, cụ thể là Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND quy định về tách thửa tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu điều kiện, trình tự, thủ tục tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu như sau:

1. Quy định tách thửa tại bà rịa vũng tàu

Thửa đất xin tách thửa tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phải thỏa mãn điều kiện chung là đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là sổ đỏ). Đồng thời, việc tách thửa đất phải đảm bảo diện tích tách thửa tối thiểu tại Bà Rịa Vũng Tàu và không thuộc trường hợp cấm tách thửa.

Quy định tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu

2. Diện tích tách thửa tối thiểu tại Bà Rịa Vũng Tàu

Quy định về diện tích tách thửa tối thiểu tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, trừ phần diện tích hành lang lô giới, đường giao thông đã có quy hoạch thì diện tích và kích thước tối thiểu của thửa đất sau khi thực hiện việc tách thửa phải đảm bảo:

Trường hợp tách thửa đất ở có nhà ở thì:

 • Tại khu vực đô thị và Trung tâm huyện Côn Đảo: 45 m2, có cạnh tiếp giáp với đường giao thông ≥ 5 m và chiều sâu ≥5 m tại đường phố có lộ giới ≥ 20 m; 36 m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 4 m và chiều sâu thửa đất không nhỏ hơn 4 m tại đường phố có lộ giới < 20 m; 
 • Tại khu vực còn lại: 40 m2, có chiều sâu thửa đất và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông ≥ 4 m.
 • Trường hợp tách thửa đối với đất ở chưa xây dựng nhà ở hoặc trường hợp nhà ở không có một trong các loại giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cụ thể tại khoản 1 Điều 31 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP (Giấy phép xây dựng nhà ở, Hợp đồng mua bán nhà ở…)
 • Tại khu vực đô thị và Trung tâm huyện Côn Đảo: 60 m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông ≥ 5 m và chiều sâu thửa đất ≥5 m.
 • Tại khu vực còn lại: 100 m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông ≥ 5 m và chiều sâu thửa đất ≥ 5 m.
 • Trường hợp tách thử đối với đất thương mại dịch vụ và đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp:100 m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông ≥5 m và chiều sâu thửa đất ≥5 m.
 • Trường hợp tách thửa với quy mô diện tích lớn, từ 500 m2 đến 2.000 m2 tại thành phố Vũng Tàu và diện tích từ 1.000 m2 đến 5.000 m2 tại khu vực còn lại; thì cần lưu ý rằng trước khi tách thửa, người sử dụng đất phải lập phương án mặt bằng tách thửa được sự chấp thuận của UBND huyện
 • Trường hợp tách thửa đối với thửa đất có diện tích lớn hơn 2.000 m2 tại thành phố Vũng Tàu và lớn hơn 5.000 m2 tại khu vực còn lại; thì trước khi tách thửa, người sử dụng đất phải lập dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư và quy định pháp luật khác liên quan
 • Trường hợp tách thửa đất với những khu vực có đồ án quy hoạch riêng thì thực hiện việc tách thửa theo quy định quản lý đồ án đã phê duyệt. 

3. Các trường hợp cấm tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu

Cũng tại Điều 5 Quyết định 18/2019 quy định cụ thể các trường hợp cấm tách thửa (không được tách thửa) tại Bà Rịa Vũng Tàu, như: Thửa đất xin tách thửa đã có quyết định thu hồi đất, thông báo thu hồi đất; thửa đất xin tách thửa đang có tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai và đang được thụ lý giải quyết bởi các cơ quan nhà có thẩm quyền; hoặc thửa đất xin tách thửa đang bị kê biên theo luật định; đất xin tách thửa thuộc khu vực mà pháp luật có quy định phải bảo tồn tại Bà Rịa Vũng Tàu

4. Trình tự, thủ tục tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu

 • Căn cứ tại Điều 75 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về thủ tục tách thửa thì Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu, bao gồm: Đơn đề nghị tách thửa theo Mẫu số 11/ĐK; Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp; Giấy tờ tùy thân của người yêu cầu tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu. Địa điểm nộp hồ sơ: Hồ sơ xin tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện, hoặc có thể nộp tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tại Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Thời hạn tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu và Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất: thực hiện thủ tục hành chính tách thửa là không quá 15 ngày và thời gian thực hiện cấp Sổ đỏ là 15 ngày (căn cứ vào khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP).

Như vậy, bài viết trên đây cơ bản phân tích, làm rõ cho bạn đọc quy định tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu, cụ thể về các nội dung như hồ sơ, trình tự, thủ tục, điều kiện tách thửa và các trường hợp cấm tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu. Nếu có bất kì khó khăn vướng mắc pháp lý nào phát sinh trong lĩnh vực đất đai nói chung, đặc biệt là liên quan đến quy định tách thửa tại Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng,

Bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí số 19006512 của Công ty tư vấn luật DFC, đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, am hiểu kiến thức pháp luật, sẵn sàng tháo gỡ, giải đáp mọi khó khăn, vướng mắc cho bạn đọc. Xin trân trọng cảm ơn!

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.