Mẫu đơn khiếu nại chậm cấp sổ đỏ mới nhất năm 2021

Luật Sư: Lê Minh Công

15:49 - 02/11/2020

Trong tuần vừa qua có nhiều bạn đọc đã gửi các câu hỏi liên quan đến đơn khiếu nại về việc chậm cấp sổ đỏ. Bài viết dưới đây của Luật sư DFC chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải quyết những thắc mắc cơ bản này. Hãy liên hệ với ban biên tập của chúng tôi qua đầu máy 19006512 để được nghe hướng dẫn và tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm: Thủ tục cấp Sổ đỏ sai diện tích mới nhất 2020

Mẫu đơn khiếu nại chậm cấp sổ đỏ mới nhất năm 2020
Mẫu đơn khiếu nại chậm cấp sổ đỏ mới nhất năm 2021

1. Mẫu đơn khiếu nại về việc chậm cấp sổ đỏ mới nhất năm 2021

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—— ***——

……., ngày … tháng … năm…… 

ĐƠN KHIẾU NẠI HÀNH CHÍNH
(V/v: Chậm trễ về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)

Căn cứ vào Luật Khiếu nại 2011;

Căn cứ vào Luật Đất đai 2013;

Căn cứ vào Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai;

Kính gửi: VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI/VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT HUYỆN/QUẬN/THỊ XÃ ….

Tôi tên pháp luật là: …………………………………………………… sinh vào thời điểm ngày…tháng… năm: ………..……….

CMND/CCCD có số hiệu là: …….………………… cấp vào khoảng thời điểm ngày ………………..tại CA tỉnh…….

Hộ khẩu đăng ký thường trú mới nhất: ………………………………….

Chỗ ở hiện nay đang sống và làm việc: …………………………………...

Điện thoại di động để liên hệ: …………………………………………….

Người bị đệ đơn khiếu nại: ……………………………………………….

Nội dung cho việc tiến hành khiếu nại: …………………………………

(Trình bày rõ toàn bộ nội dung của sự việc, hành vi cần phải tiến hành sử dụng quyền khiếu nại)

Ví dụ:

Vào khoảng thời điểm …giờ, Ngày ….. tháng …. năm ………, tôi có chuẩn bị và gửi hồ sơ về việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (bao gồm …….) tới Văn phòng đăng ký đất đai/Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất làm thủ tục cấp sổ đỏ mới/sang tên và cấp Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất đai cho thửa đất số ….. tờ bản đồ thửa đất số …… có toàn bộ diện tích là …… m2 , địa chỉ hiện nay ở tại ………………….. được chuyên viên công tác ………….. tiếp nhận và xử lý.

Tuy nhiên quãng thời gian đó đến nay, đã rơi vào khoảng …… ngày kể từ ngày tiếp nhận toàn bộ hồ sơ của tôi được tiếp nhận/ thực hiện nộp các lệ phí theo tờ biên lai số …… ngày … tháng … năm ….,đến nay tôi vẫn chưa được cấp về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( hay sổ đỏ).

Căn cứ Điều 26 Luật Đất đai 2013Điều 7… Nghị định 43/2014/NĐ-CP, kính gửi đề nghị quý cơ quan phải tiến hành xem xét quá trình việc xử lý bộ hồ sơ của chúng tôi …………. và đốc thúc toàn bộ việc xử lý, giải quyết để tiến hành cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay sổ đỏ) cho tôi theo đúng như các quy định pháp luật đã ban hành.

Kính mong quý cơ quan tiến hành việc xem xét, giải quyết để nhằm đảm bảo toàn bộ quyền, lợi ích hợp pháp nhất của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn quý cơ quan đã quan tâm!.

 

 

Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

2. Một số lưu ý khi tiến hành soạn mẫu đơn khiếu nại cấp sổ đỏ chậm

Các trường hợp cụ thể không được tiến hành cấp sổ đỏ theo quy định tại Điều 19 của Nghị định 43/2014/NĐ-CP:

- Người đang tiến hành quản lí, sử dụng về đất nông nghiệp thuộc của quỹ đất công ích trong xã, phường, thị trấn;

- Người thuê, thuê lại thửa đất của người đã sử dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê lại miếng đất của các nhà đầu tư về lĩnh vực xây dựng, kinh doanh về kết cấu các cơ sở hạ tầng trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu về công nghệ cao, khu chủ yếu về kinh tế;

- Người nhận khoán thửa đất trong các khu vực nông trường, lâm trường, doanh nghiệp về nông, lâm nghiệp,các ban quản lí về rừng phòng hộ, ban quản lý về rừng đặc dụng;

- Người đang sử dụng đất nhưng không đủ các điều kiện để tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu các loại nhà ở và tài sản giá trị khác gắn liền với thửa đất;

- Người sử dụng đất đã có đủ điều kiện để tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất, quyền sở hữu các loại nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã có thông báo về việc quy hoạch hoặc quyết định thu hồi đất của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong lĩnh vực này;

- Tổ chức, UBND của cấp xã cấp được Nhà nước giao đất mà không tiến hành thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng các công trình công cộng bao gồm các hạng mục đường giao thông, công trình để dẫn nước, dẫn chất xăng, dầu, khí, đường dây để truyền tải điện lưới, truyền dẫn các thông tin, loại hình khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa mà không nhằm vào các mục đích kinh doanh khác.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi hãy cho chúng tôi biết nhận xét hay bình luận của bạn về vấn đề đơn khiếu nại về việc chậm cấp sổ đỏ. Mời bạn liên hệ qua hotline Tư vấn pháp luật miễn phí 19006512 để được gặp chúng tôi.

LS. Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.