Doanh nghiệp f&b là gì? Vai trò của doanh nghiệp F&B?

Luật Sư: Lê Minh Công

14:18 - 13/07/2021

Doanh nghiệp là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay nhằm thúc đẩy nhu cầu thúc đẩy nền kinh tế ở Việt Nam. Vậy doanh nghiệp F&B là gì? Chúng tôi – Đội ngũ Luật sư của Công ty Luật DFC thông qua Tổng đài 1900.6512 sẽ gửi đến bạn nội dung bài viết phân tích sau:

Xem thêm: DỊCH VỤ TƯ VẤN, HỖ TRỢ PHÁP LÝ CHO DOANH NGHIỆP

Doanh nghiệp f&b là gì? Vai trò của doanh nghiệp F&B?
Doanh nghiệp f&b là gì? Vai trò của doanh nghiệp F&B?

1. Doanh nghiệp F&B là gì?

Thuật ngữ F&B (viết tắt tiếng Anh của cụm từ: Food and Beverage Service), mang nghĩa là dịch vụ nhà hàng và quầy ăn uống. Trong hình thức hoạt động khách sạn, thuật ngữ F&B là bộ phận có mục đích cung cấp thực phẩm (thức ăn và đồ uống) cho thực khách. Ngoài ra, tại các khách sạn lớn, bộ phận liên quan đến F&B còn đảm nhận các dịch vụ khác như: tổ chức sinh nhật, tiệc cưới, tiệc liên hoan… tùy thuộc trên cơ sở nhu cầu của Khách hàng.

2. Vai trò của doanh nghiệp F&B

* Đáp ứng nhu cầu ăn uống của du khách:

Có thể khẳng định rằng, vai trò đầu tiên và mang tính quan trọng nhất của hệ thống F&B trong khách sạn nhằm đảm bảo nhu cầu ăn uống của du khách. Bên cạnh sự phát triển của xã hội thì nhu cầu của con người cũng ngày càng được gia tăng. Giờ đây, khi đi du lịch, khách hàng bên cạnh tìm kiếm những địa điểm phù hợp với nhu cầu thì cũng thường tìm kiếm những khách sạn có thể đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho họ. 

* Nâng cao hình ảnh thương hiệu của khách sạn:

Dịch vụ F&B cũng là bộ phận góp phần tạo nên thương hiệu cho các khách sạn. Nếu dịch vụ F&B của khách sạn có chất lượng tốt với các món ăn ngon và đồ uống tuyệt vời thì đó cũng là một trong những lý do kéo du khách trở lại khách sạn của bạn vào lần sau.Và chắc chắn họ cũng sẽ để lại những đánh giá tích cực về khách sạn của bạn trên các diễn đàn cũng như các website đánh giá du lịch trực tuyến. Điều này sẽ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu cho khách sạn của bạn.

* Là nguồn quan trọng đóng góp vào tổng doanh thu của khách sạn

Theo báo cáo của nhiều khách sạn, dịch vụ F&B là nguồn mang lại doanh thu cao thứ 2 cho khách sạn, chỉ sau dịch vụ buồng phòng. Đó là lý do các khách sạn hiện nay ngày càng chú trọng hơn tới bộ phận F&B. Như đã nói ở trên, trong nhiều khách sạn, bộ phận F&B còn đảm nhận cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc cưới, hội nghị… Đây cũng là nguồn thu khổng lồ cho các khách sạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của DFC về doanh nghiệp F&B. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về nội dung này hay thành lập doanh nghiệp hãy liên hệ đến chúng tôi, luật sư DFC luôn sẵn sàng giải đáp và tháo gỡ mọi vướng mắc của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Quý khách hàng muốn được tư vấn, hỗ trợ, tìm hiểu thêm vui lòng kết nối đến số 19006512 hoặc gửi thư đến địa chỉ luatsudfc@gmail.com để được trợ giúp.

Trân trọng!!!

LS. Lê Minh Công

-----------------------

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Liên quan đến nội dung doanh nghiệp F&B, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những nội dung được quý độc giả quan tâm nhất trong thời gian vừa qua như sau:

1. Tư vấn mẫu đề nghị cung cấp thông tin doanh nghiệp

2. Tư vấn sau khi thành lập công ty cần làm gì? - Luật sư DFC

3. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại hải phòng

4. Tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài

5. Tư vấn về thuế môn bài cho doanh nghiệp mới thành lập

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.