Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp - Luật sư hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Luật Sư: Lê Minh Công

16:27 - 19/03/2021

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ luật sư hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp cả trong nước và nước ngoài ngày càng nhiều. Đây có thể được coi là một nhiệm vụ chiến lược nhằm đẩy mạnh phát huy sức mạnh nội lực của từng doanh nghiệp, đồng thời là cũng hạn chế những rủi ro không đáng có trong quá trình kinh doanh. Mặt khác, việc sử dụng dịch vụ này là một phương hướng cần thiết và đúng đắn.

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp - Luật sư hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp
Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp - Luật sư hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp - 19006512

I. Tình trạng thực tiễn hiện nay về dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Nền kinh tế ngày càng phát triển, các quan hệ trong nền kinh tế có sự đan xen với nhau phong phú mang tính chất đa dạng và ngày càng phức tạp, khi đó vai trò của các Luật sư tư vấn doanh nghiệp càng quan trọng, nhằm để phòng tránh các rủi ro pháp lý và các rủi ro có liên quan khác trong hoạt động kinh doanh.

Nếu không được phòng ngừa một cách chính xác và kịp thời thời mà để cho các rủi ro pháp lý xảy ra thì hậu quả và thiệt hại đối với các doanh nghiệp là vấn đề rất khó dự báo trước, do vậy trong xã hội hiện đại và nền kinh tế thị trường mang tính mở thì vai trò của Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp là tối quan trọng và các doanh nghiệp không nên coi nhẹ vấn đề này.

Để thực hiện việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp có nhu cầu, Luật sư cần phải là những người có trình độ vững vàng về chuyên môn, có kinh nghiệm đúc kết lâu dài từ trong thực tiễn. Mặt khác, Luật sư phải là người có nguyên tắc làm việc phù hợp, có phương thức giải quyết công việc, tình huống, cơ chế làm việc linh hoạt và chuyên nghiệp giúp cho doanh nghiệp kiểm soát và yên tâm về việc kinh doanh của mình.

Đáp ứng được nhu cầu trên của quý khách hàng, Công ty luật DFC được thành lập từ năm 2004, trải qua hơn 17 năm thành lập và phát triển, Công ty Luật DFC đã vươn lên trở thành một thương hiệu có uy tín trong hoạt động tư vấn pháp luật doanh nghiệp. Với một đội ngũ nhân sự đông đảo, giàu kinh nghiệm, đặc biệt dưới sự dẫn dắt bởi các Luật sư có tuổi nghề lâu năm, DFC luôn tự tin cung cấp các dịch vụ pháp lý một cách chính xác và hiệu quả nhất, trong đó có dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu của Quý Khách hàng, Chúng tôi xin gửi đến bài viết sau đây để làm rõ dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp của DFC như sau.

II. Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp - Luật sư hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp của DFC

1. Luật sư tư vấn doanh nghiệp trong việc thành lập doanh nghiệp

Vạn sự khởi đầu sự phát triển của một doanh nghiệp chính là thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, với dịch vụ này, Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ cho Quý Khách hàng hoàn tất những thủ tục cần thiết để thành lập doanh nghiệp với bất kỳ các loại nào theo quy định của pháp luật doanh nghiệp như:

 • Doanh nghiệp tư nhân, hộ gia đình, cá thể;
 • Các loại hình công ty: Công ty Cổ phần; Công ty TNHH (một thành viên hoặc hai thành viên trở lên); Công ty hợp danh; Công ty liên doanh; Công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài

Bên cạnh đó, Luật sư cũng sẽ tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong việc đổi tên, thay đổi địa chỉ, cập nhật và bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp; các thủ tục về sáp nhập, giải thể, mua bán doanh nghiệp.

Cuối cùng, ngoài việc cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, trên cơ sở sự tin tưởng giao phó, Chúng tôi hoàn toàn có thể thay mặt cho Quý Khách hàng tiến hành làm việc với các cơ quan có thẩm quyền trên cơ sở được ủy quyền để tiến hành cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức nhất.

2. Luật sư tư vấn doanh nghiệp trong việc hoàn tất các thủ tục xin giấy phép/cấp phép hoạt động

Thông thường, đối với một số doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng song song và đồng thời cũng cần phải xin giấy tờ cấp phép hoạt động nhằm thể chế hóa hoạt động hợp pháp của doanh nghiệp.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn hiện hành có liên quan có hiệu lực hiện tại thì một số ngành nghề kinh doanh nằm trong danh mục hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện. Luật sư DFC sẵn sàng đưa ra một giải pháp pháp lý hoặc trực tiếp thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục này.

Một số thủ tục phổ biến mà DFC đã cung cấp cho Khách hàng như:

 • Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Thủ tục cấp các loại giấy tờ đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy, an toàn thông tin;
 • Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke;
 • Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh rượu và thức uống có cồn khác;

3. Luật sư tư vấn doanh nghiệp trong xây dựng, thay đổi cơ cấu nội bộ doanh nghiệp

Doanh nghiệp muốn phát triển phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó việc xây dựng và vận hành bộ máy nhân sự là một trong những nhân tố chủ chốt làm nên thành công. Và khi nhận thức được điều này, Chúng tôi đã xây dựng một chuỗi các dịch vụ xây dựng, thay đổi cơ cấu nội bộ doanh nghiệp để Quý Khách hàng sử dụng để đem lại hiệu quả cao nhất.

Luật sư tư vấn doanh nghiệp, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong việc:

 • Tư vấn hoặc trực tiếp soạn thảo văn bản nội quy lao động, quy chế hoạt động của doanh nghiệp;
 • Tư vấn hoặc trực tiếp soạn thảo thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp;
 • Tư vấn hoặc trực tiếp xây dựng hợp đồng lao động và các văn bản khác như biên bản, công văn, quyết định, nghị quyết;

4. Luật sư tư vấn doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh

Hoạt động kinh doanh là hoạt động luôn tiềm tàng những rủi ro mà không ai có thể biết trước bởi mức độ đa dạng và rộng khắp của các mối quan hệ kinh doanh đan xen, phức tạp. “Vạn sự khởi đầu nan”, không phải lúc nào doanh nghiệp nào cũng ổn định, có hoạt động kinh doanh mà không vấp phải khó khăn, thậm chí là thu lỗ. Do đó, phòng tránh được rủi ro, hạn chế được rủi ro đến mức thấp nhất sẽ tốt hơn việc đối phó với rủi ro kinh doanh khi xảy ra.

Luật sư DFC với nguyên tắc làm việc và phương hướng giải quyết công việc ở “cái tâm”, luôn sẵn sàng dồn mọi tâm huyết để xử lý vụ việc, giúp cho quyền lợi của Khách hàng được đảm bảo tới mức cao nhất; khiến cho giá trị của doanh nghiệp được xây dựng bền vững và đảm bảo nhất.

Ngoài những dịch vụ tư vấn doanh nghiệp mà DFC đã cung cấp ở trên, mỗi doanh nghiệp phải luôn có một đường hướng phát triển hoạt động kinh doanh phù hợp với từng hoàn cảnh và thời kỳ nhất định. Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, Luật sư hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh mà DFC cung cấp cho quý Khách hàng bao gồm:

*Tư vấn pháp lý hoặc soạn thảo bộ mẫu hợp đồng tùy thuộc vào nhu cầu của Khách hàng:

Với kinh nghiệm trong hơn 17 năm phát triển của mình, DFC đã xây dựng một đội ngũ chuyên môn hùng hậu với kinh nghiệm dày dặn trong việc tiếp xúc những loại hợp đồng cũng như có hẳn một tuyển tập tài liệu những mẫu, bộ biểu mẫu của hợp đồng hoàn chỉnh. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp trong vấn đề này, DFC có những chính sách phù hợp và ưu đãi nhất dành cho Khách hàng.

Một số loại hợp đồng, mẫu hợp đồng phổ biến mà DFC đã cung cấp cho Khách hàng của mình như sau:

+ Bộ mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa;

+ Bộ mẫu hợp đồng nguyên tắc;

+ Bộ mẫu hợp đồng hợp tác (hợp tác kinh doanh, hợp tác đầu tư…);

+ Bộ mẫu hợp đồng vận chuyển;

+ Bộ mẫu hợp đồng dịch vụ pháp lý;

+ Bộ mẫu hợp đồng xây dựng;

*Tư vấn doanh nghiệp những hướng đi phù hợp, loại trừ rủi ro đến mức hạn chế nhất, biến rủi ro thành cơ hội.

+ Đáp ứng nhu cầu Quý Khách hàng sử dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, với nguồn lực dồi dào cùng dàn đội ngũ nhân sự chất lượng, DFC sẽ làm việc với vai trò là pháp chế của Quý Khách hàng, tiến hành rà soát các giao dịch, yêu cầu pháp lý và cung cấp các tư vấn bằng thư tư vấn qua email hoặc văn bản có chữ ký cùng với đóng dấu của DFC cho Quý Khách hàng.

+ Mặt khác, tiến hành các đề xuất các phương án giải quyết cụ thể, phù hợp cũng như những giả thiết, dự trù các trường hợp và đưa ra những khuyến cáo những rủi ro, những thiệt hại mà Quý khách hàng có thể gặp phải trong quá trình hoạt động.

*Tư vấn pháp luật thường xuyên các quy định của pháp luật (pháp luật thương mại, pháp luật thuế, pháp luật lao động, pháp luật sở hữu trí tuệ…) cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp của Luật sư DFC bao gồm chủ yếu, không giới hạn những nội dung công việc sau đây:

+ Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí bằng văn bản qua đường bưu điện hoặc qua đường dây điện thoại tổng đài của Công ty là 1900.6512. Hãy an tâm! Mọi vấn đề pháp lý doanh nghiệp của Quý Khách hàng gặp phải liên quan đến những quy định của pháp luật: Luật Lao động, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Bảo hiểm Y tế, Luật Thuế và Kế toán, Luật Đấu thầu, Luật Thương mại, Luật Bảo hiểm xã hội,…;

+ Rà soát, tư vấn, soạn thảo những nội dung liên quan đến xây dựng kết cấu của doanh nghiệp, đội ngũ nhân sự:

 • Xây dựng hồ sơ điều hành doanh nghiệp:
  • Các quy chế hoạt động doanh nghiệp;
  • Biên bản, Nghị quyết, Quyết định họp doanh nghiệp;
  • Các vản bản mang tính hành chính - nội bộ của doanh nghiệp.
 • Xây dựng hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp:
  • Xây dựng điều lệ của doanh nghiệp;
  • Xây dựng các thỏa thoả thuận, các biên bản góp vốn của các thành viên doanh nghiệp;
  • Xây dựng các mẫu hợp đồng mua bán doanh nghiệp, sáp nhập doanh nghiệp, biên bản bàn giao doanh nghiệp;
  • Hồ sơ giải thể, phá sản doanh nghiệp.

+ Tư vấn, soạn thảo, rà soát bộ mẫu hồ sơ về quản trị nhân sự:

 • Nội quy lao động của doanh nghiệp;
 • Mẫu hợp đồng lao động của doanh nghiệp;
 • Các quyết định trong doanh nghiệp về lao động, nhân sự.

...

5. Dịch vụ luật sư tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Lĩnh vực kinh doanh luôn tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro mà hậu quả xảy ra sẽ khiến doanh nghiệp có thể bị thiệt hại nghiêm trọng. Trong đó có tranh chấp kinh doanh thương mại giữa các chủ thể trong hoạt động kinh doanh với nhau. Đừng lo! Đến với DFC, Quý Khách hàng sẽ có một người bạn đồng hành đáng tin cậy để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Ngoài việc tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp trong giải quyết tranh chấp thì Chúng tôi cũng sẵn sàng đại diện cho Khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan để đem lại kết quả cao nhất như mong muốn của thân chủ.

Luật sư DFC xin được giới thiệu một số dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp mà Chúng tôi đã và đang cung cấp cho Khách hàng những năm qua như sau:

+ Tiến hành thu thập hồ sơ, giấy tờ cần thiết thay mặt Khách hàng tham gia đàm phán, hòa giải. Để tiến hành giúp cho quá trình kinh doanh của Khách hàng luôn hiệu quả và bền vững thì ngoài vấn đề tiềm lực thì vấn đề liên quan đến giải quyết những tranh chấp, những mâu thuẫn phát sinh là một nhiệm vụ quan trọng không kém. Đáp ứng sự kỳ vọng của Khách hàng, Chúng tôi sẵn sàng tham gia, đồng hành hỗ trợ Khách hàng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong kinh doanh bằng cách tư vấn cho khách hàng hoàn thiện bộ mẫu hồ sơ, giấy tờ cần thiết; thay mặt cho thân chủ của mình tham gia đàm phán, hòa giải.

+ Tư vấn hoặc tham gia giải quyết những vụ việc tranh chấp cho doanh nghiệp; tham gia tranh tụng và Trọng tài. Chúng tôi sẽ trực tiếp thay mặt Khách hàng tham gia đàm phán, hòa giải tháo gỡ cũng những vướng mắc những điều khoản trong hợp đồng giữa các bên; khi đối tác không có thiện chí hợp tác hoặc việc đàm phán, hòa giải rơi vào bế tắc mà không còn con đường giải quyết nào khác ngoài khởi kiện thì DFC sẵn sàng đại diện tham gia chuẩn bị những trình tự, thủ tục cần thiết để tiến hành tranh tụng tại Tòa án hoặc Trọng tài. Với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, nguyên tắc đặt lợi ích của thân chủ lên hàng đầu, Chúng tôi sẽ cố gắng mang lại những quyền và lợi ích ở mức cao nhất cho bạn.

+ Tiến hành tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp thu hồi nợ với những khoản nợ khó thu hồi. Vấn đề hợp tác – kinh doanh giữa các đối tác làm ăn với nhau là một khâu tất yếu sự phát triển doanh nghiệp nhưng không phải lúc nào vấn đề này cũng “thuận buồm xuôi gió” như trên giấy mực. Thực tiễn xảy ra nhiều trường hợp các doanh nghiệp bị đối tác làm ăn có hành vi chậm trả tiền thanh toán hoặc khi có công văn yêu cầu trả thì lại vạch ra những lý do nhằm trốn tránh, chậm trễ nghĩa vụ trả tiền. Chúng tôi – Công ty Luật DFC có dàn đội ngũ nghiệp vụ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản những kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm qua nhiều năm đã thông thạo dịch vụ này của Khách hàng.

+ Tham gia tư vấn pháp lý doanh nghiệp, hỗ trợ thi hành án cho Khách hàng khi có nhu cầu. Khi vụ việc của Quý Doanh nghiệp đã được giải quyết bằng một bản án, quyết định của Tòa án hoặc phán quyết của Trọng tài mà người phải thực hiện nghĩa vụ lại không thực hiện hoặc thậm chí bạn đã làm đơn yêu cầu thi hành án đến cơ quan thi hành án dân sự nhưng người bị thi hành án còn cố tình không trả dù có điều kiện để trả. Với dịch vụ này, Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng nhu cầu của Khách hàng, khác với các chủ thể hoạt động pháp lý khác trong cùng dịch vụ, DFC có một ưu điểm đó là không lấy phí vụ việc thi hành án trước mà thanh toán sau khi tài sản đã được đưa về doanh nghiệp thân chủ.

III. Cách liên hệ để sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, luật sư hỗ trợ pháp lý

Với sự quản lý, điều hành và hợp tác giữa các Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, tận lực và tận tâm trong công việc, Công ty chúng tôi tự tin mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Đặc biệt, với mong muốn tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho các Doanh nghiệp liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp như đã trình bày ở trên. Để sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ với Chúng tôi qua những cách thức như sau:

+ Liên hệ qua đường dây nóng của Tổng đài 1900.6512 để nhận được sự tư vấn chính xác và đầy đủ nhất từ Đội ngũ Luật sư, Chuyên viên tư vấn của Công ty;

+ Liên hệ qua hòm thư điện tử của Công ty tại địa chỉ: luatsudfc@gmail.com

+ Liên hệ trực tiếp tại trụ sở của Công ty tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tại:

+ Văn phòng miền Bắc tại: Địa chỉ: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam;

+ Văn phòng miền Nam: 197 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là nội dung bài viết về Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp - Luật sư hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp của Công ty Luật DFC. Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi liên quan hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì vui lòng liên hệ với Chúng tôi. Trân trọng!

LS. Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.