Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà

Luật Sư: Lê Minh Công

14:08 - 09/04/2021

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà, tranh chấp tiền đặt cọc thuê nhà là giải quyết những mâu thuẫn giữa các bên khi thuê nhà. Thông qua bài viết này, Chúng tôi – Luật sư DFC thông qua Tổng đài 1900.6512 sẽ gửi đến bạn bài viết phân tích sau để làm rõ vấn đề, giới thiệu về dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng của DFC.

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà
Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà - 19006512

1. Hướng dẫn giải quyết khi có tranh chấp

* Nội dung tình huống:

Thông qua Tổng đài tư vấn 1900.6512, chúng tôi – Đội ngũ Luật sư chuyên về lĩnh vực kinh doanh thương mại có tiếp nhận nội dung tư vấn của một Khách hàng xin được hướng dẫn giải quyết khi có tranh chấp hợp đồng thuê nhà như sau: 

“Ngày 03/9/2015, Công ty X của tôi ký hợp đồng thuê căn hộ C2-2202, địa chỉ tại U, phường X, Quận P, Thành phố Hồ Chí Minh với Ông H. Mục đích Công ty tôi  thuê nhà cho chuyên gia của Công ty ở; thời hạn thuê là 01 năm (từ ngày 08 tháng 9 năm 2015 đến ngày 08 tháng 9 năm 2016); giá thuê mỗi tháng 30 triệu đồng; bên tôi phải đặt cọc cho bên cho thuê tương đương 02 tháng tiền thuê nhà là 60 triệu đồng. Số tiền này bên cho thuê phải trả lại cho bên tôi sau khi chấm dứt hợp đồng.

Sau khi ký hợp đồng, các bên đã thực hiện hợp đồng thuê theo thỏa thuận. Hàng tháng Công ty tôi đã thanh toán đầy đủ đúng hạn tiền thuê căn hộ nói trên cho Ông H theo hình thức chuyển khoản cho đến khi hết hạn hợp đồng.

Theo như thỏa thuận tại hợp đồng giữa hai bên ký kết thì sau khi chấm dứt hợp đồng Ông H phải trả lại tiền cọc cho Công ty tôi vào ngày 22/9/2016. Tuy nhiên, Công ty tôi đã nhiều lần liên lạc qua thư điện thoại, gửi thư, gửi thư điện tử yêu cầu trả lại tiền cọc nhưng Ông H vẫn không trả. Vậy xin hỏi Luật sư, tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của mình.”

* Giải đáp tình huống: 

Do vậy, Công ty tôi khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết buộc Ông H phải trả lại số tiền đặt cọc thuê căn hộ là 60 triệu đồng cho Công ty A một lần ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật. Công ty A khẳng định khi ký hợp đồng thuê căn hộ, Công ty chỉ giao dịch ký kết hợp đồng và chuyển tiền cho ông H. Công ty không biết ông H có vợ hay không, vợ ông H là ai nên chỉ khởi kiện yêu cầu một mình Ông H trả số tiền cọc nêu trên, không yêu cầu vợ ông H cùng chịu trách nhiệm trả.

2. Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà của DFC

Với sự dẫn dắt, tận tâm của Đội ngũ Luật sư DFC với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp đã tạo nên một thương hiệu DFC uy tín và chất lượng. Với mục đích đáp ứng, giải quyết những khó khăn; tháo gỡ những vướng mắc và biến rủi ro thành kết quả tốt nhất. Chúng tôi luôn nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Vì vậy, với mục tiêu đẩy mạnh tư vấn pháp luật và tranh tụng đại diện. Chúng tôi xin giới thiệu đến Quý Khách hàng Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng nói chung và giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà nói riêng, cụ thể:

- Tiến hành tư vấn pháp lý cho Khách hàng nhằm tháo gỡ những vấn đề pháp lý xảy ra;

- Thu thập hồ sơ, giấy tờ và các tài liệu cần thiết để giải quyết vụ việc mà Khách hàng gặp phải;

- Tham gia đại diện thay mặt Quý Khách hàng tranh tụng tại cơ quan có chức năng, thẩm quyền giải quyết vụ việc.

Trên đây là nội dung tư vấn pháp luật của Công ty Luật DFC về nội dung tranh chấp hợp đồng thuê nhà mới nhất hiện nay. Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ vấn đề thắc mắc hoặc câu hỏi vướng mắc liên quan, vui lòng liên hệ qua Tổng đài 1900.6512 để nhận được nội dung tư vấn chính xác và đầy đủ nhất. Trân trọng!

Bài viết cùng chủ đề:

Hướng dẫn soạn thảo mẫu hợp đồng thuê nhà

Mẫu hợp đồng đặt cọc cho thuê nhà mới nhất

LS. Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.