Tải mẫu đơn tố cáo tội vu khống mới nhất

Luật Sư: Lê Minh Công

10:18 - 20/03/2020

 

Người thực hiện hành vi vu khống, tùy theo mức độ mà có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự (cụ thể quy định tại Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017). Liên quan đến vấn đề này, bài viết dưới đây xin cung cấp đến bạn đọc mẫu đơn tố cáo tội vu khống, mong quan đó phần nào giúp ích cho bạn đọc!

Mẫu đơn tố cáo tội vu khống

Tải mẫu đơn tố cáo tội vu khống tại đây: 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

---------------

… Ngày, … tháng … năm…

ĐƠN TỐ CÁO
Về hành vi vu khống 

Kính gửi: … (Cơ quan công an xã, Cơ quan điều tra hoặc cơ quan nhà nước khác) 

Tôi tên là: …
Sinh ngày: ....                         Giới tính: ..... 
Dân tộc: ………
CMND/CCCD số: ……… cấp ngày…… bởi…..
Địa chỉ: ….

Tôi làm đơn này trình bày, tố cáo về hành vi vu khống, cụ thể như sau (trình bày diễn biến vụ việc):

Vào khoảng… giờ, ngày…., anh/chị….. (cung cấp thông tin về đối tượng có hành vi vu khống) đã có hành vi … (bạn đọc trình bày cụ thể hành vi vu khống). 

Việc vu khống này gây ảnh hưởng lớn đến danh dự, uy tín, công việc của tôi cũng như ảnh hưởng đến cả người thân, gia đình tôi… (bạn đọc trình bày về hậu quả của hành vi vu khống này, tác động như thế nào đến bản thân, người thân… ).

Vì vậy, tôi làm đơn này tố cáo đến Cơ quan… (như trên kính gửi), trình bày về hành vi vu khống này, qua đó mong muốn Cơ quan… vào cuộc xử lý hành vi vu khống này theo đúng quy định của pháp luật. 

Tôi xin cam đoan những gì trình bày trong Đơn tố cáo này là hoàn toàn đúng sự thật.

NGƯỜI LÀM ĐƠN

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

 

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc mẫu đơn tố cáo về hành vi vu khống, bạn đọc lưu ý trình bày rõ nội dung cơ bản như đối tượng thực hiện hành vi vu khống (ai thực hiện); làm rõ hành vi vu khống (thực hiện như thế nào); trình bày hậu quả, tác động của hành vi (gây ra hậu quả gì).

Nếu bạn đọc có bất kì vướng mắc nào về đơn tố cáo tội vu khống nói riêng hay các vướng mắc về định tội, tội vu khống bị xử phạt như thế nào hay các hành vi vi phạm pháp luật khác nói chung, bạn đọc vui lòng liên hệ đến Tổng đài số 1900 6512 của Công ty luật DFC, đội ngũ luật sư sẵn sàng giải đáp, tháo gỡ mọi khó khăn cho bạn đọc. Xin trân trọng cảm ơn!

 
Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.