Mức hình phạt với lỗi không gương chiếu hậu mới nhất 2020

Luật Sư: Lê Minh Công

09:18 - 21/09/2020

Nghị định số 100/2019/NĐ – CP của Chính phủ là Nghị định đang có hiệu lực mới nhất hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Vậy, lỗi không gương chiếu hậu có bị phạt không? Mức xử phạt với lỗi không gương chiếu hậu là bao nhiêu? Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6512 sẽ gửi đến bạn bài viết phân tích để làm rõ vấn đề này như sau:

Xem thêm: Tổng hợp hình phạt các lỗi về mũ bảo hiểm mới nhất 2020

Mức hình phạt với lỗi không gương chiếu hậu mới nhất

1. Lỗi không gương chiếu hậu có bị phạt không?

Tại Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định, các phương tiện giao thông bao gồm: xe ôtô, xe gắn máy, xe môtô (bao gồm xe hai bánh và ba bánh) khi tham gia giao thông thì cần phải có tiêu chuẩn an toàn và chất lượng kỹ thuật, đó là cần có đủ gương chiếu hậu (Điều 53).

Và theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ – CP thì lỗi không gương chiếu hậu là một trong những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ thuộc phạm vi xử phạt của Nghị định này. Do đó, lỗi không gương chiếu hậu, nhất là lỗi không gương xe máy và lỗi không gương ôtô sẽ bị xử phạt.

2. Lỗi xe không gương chiếu hậu phạt bao nhiêu tiền năm 2020?

Lỗi không gương chiếu hậu như đã được khẳng định ở trên, là hành vi vi phạm quy định về phương tiện tham gia giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt tại Nghị định 100/2019/NĐ – CP,cụ thể:

- Đối với chủ điều khiển phương tiện tham gia giao thông là ôtô thì mức phạt sẽ áp dụng căn cứ xử phạt tại điểm a, Khoản 2, Điều 16 với mức xử phạt từ 300 ngàn – 400 ngàn đồng. Ngoài ra, tại điểm a, Khoản 7, Điều 16 thì họ còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là lắp đầy đủ thiết bị gương chiếu hậu vào phương tiện;

- Đối với chủ điều kiện phương tiện tham gia giao thông là xe môtô, xe gắn máy thì mức phạt sẽ áp dụng căn cứ xử phạt tại điểm a, Khoản 1, Điều 17 với mức xử phạt từ 100 ngàn đồng – 200 ngàn đồng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Tổng đài tư vấn giao thông 1900.6512 về lỗi không gương chiếu hậu bị phạt bao nhiêu. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, Quý Khách hàng có thể liên hệ qua Tổng đài và làm theo hướng dẫn để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Trân trọng!

 

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.