Hướng dẫn cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online 

Luật Sư: Lê Minh Công

15:36 - 24/06/2020

Cùng với tiến trình phát triển của đất nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, bảo hiểm xã hội cũng là một trong những khía cạnh của cuộc sống, là lĩnh vực đang dần chuyển mình thông qua việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online hay còn gọi là tra cứu thông tin trực tuyến thông qua phần mềm trên các thiết bị điện tử.

Vậy việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online sẽ được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật sư DFC sẽ giúp bạn đọc giải đáp tất cả những vứng mắc liên quan, hi vọng bài viết sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Hướng dẫn cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online 

Hiện tại muốn tra cứu mã số sổ bảo hiểm xã hội online diễn ra rất thuận tiện, đơn giản và nhanh chóng. Bạn đọc chỉ cần truy cập theo địa chỉ website: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu rồi sau đó chọn mục “Tra cứu mã số BHXH”, Web sẽ hiện lên giao diện để bạn điền các thông tin của mình. 

Hướng dẫn cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online 

Để thực hiện được việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online người dùng cần thực hiện những thao tác sau đây: 

Bạn đọc khi thấy trâng web hiện lên cần điền những thông tin như: 

1 - Tỉnh/TP: Là Tỉnh/Thành phố mà bạn thường trú (Quê quán đăng ký trong Hộ khẩu hoặc CMND)

2 - Quận/Huyện: Chọn quận, huyện nơi đăng ký bảo hiểm xã hội (Không bắt buộc)

3 - Phường/Xã: Phường xã nơi cá nhân đăng ký bảo hiểm xã hội (Không bắt buộc)

4 - Thôn/xóm: Địa chỉ thôn xóm của bạn (Không bắt buộc)

5 - Chứng minh nhân dân: Nhập số chứng minh nhân dân

6 - Họ và tên: Nhập họ và tên người cần tra cứu (Không dấu hoặc có dấu)

7 - Có dấu hoặc không dấu: Nếu họ và tên ở bước 3 viết có dấu hoặc không dấu tương ứng

8 - Ngày Sinh: tích chọn Năm Sinh, và điền năm sinh của bạn vào ô sau (Bắt buộc nếu không có số CMND)

9 - Đánh tích chọn vào ô vuông trên màn hình để xác thực Capcha

10 - Bấm chuột chọn phần tra cứu

Nếu bạn có số chứng minh nhân dân, các bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin tại các trường 1, 5, 6, 7, 9,10. Trong trường hợp không cung cấp được số chứng minh nhân dân các bạn vẫn có thể tra cứu mã số sổ BHXH nhanh chóng bằng cách điền đầy đủ thông tin vào các trường 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9, 10. Ngày sinh là một thông tin bắt buộc cần có khi các bạn không cung được thông tin về số chứng minh nhân dân.

Sau khi bạn thực hiện việc tra cứu, hệ thống sẽ trả về kết quả toàn bộ thông tin về người đã đăng ký Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Nếu kết quả trả về là 0 bạn cần kiểm tra lại tính chính xác của các thông tin đã nhập vào. 

Như vậy, để thực hiện các thao tác tra cứu mã số bảo hiểm xã hội cần trải qua 10 bước cơ bản, những bước này là các thông tin cần thiết của bạn khi thực hiện việc tra cứu. Nhập đúng và đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn kiểm soát được mã số bảo hiểm xã hội của mình. Để nắm rõ hơn về vấn đề này mời bạn đọc liên hệ qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006512 để được tư vấn tốt nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

LS. Lê Minh Công

Tư vấn ngay

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.