Hướng dẫn viết mẫu đơn trình báo Công an mới nhất năm 2020

Luật Sư: Lê Minh Công

15:42 - 17/10/2020

Trong xã hội hiện nay, việc cá nhân có hành vi xâm hại đến quyền và lợi ích của người khác là vô cùng phổ biến, vậy khi bị một cá nhân bất kỳ nào đó xâm hại đến mình thì cần phải làm đơn thư như thế nào để cơ quan chức năng tiếp cận được, xử lý và đưa ra phương án tốt nhất. Chính vì lẽ đó mà Luật sư DFC chúng tôi đã xây dựng và soạn thảo mẫu đơn trình báo Công an hy vọng giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan.

Xem thêm: Mẫu đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự mới nhất

Mẫu đơn trình báo công an mới nhấtMẫu đơn trình báo công an mới nhất

1. Mẫu đơn trình báo Công an mới nhất năm 2020

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Púc

--------------------

ĐƠN XIN TRÌNH BÁO

(V/v……………………….)

Kính gửi: CÔNG AN QUẬN/HUYỆN/THỊ TRẤN …………………………….....

Tôi họ và tên là       : …………………………………………….....................

CMND/CCCD  số hiệu : …………………………………………….…....................

Nơi đăng kí hộ khẩu thường trú hiện tại   : ………................................................

Số điện thoại liên lạc khi cần thiết:.............................................................................

Nay tôi làm đơn này xin trình báo với quý cơ quan sự việc như sau:

Việc thứ nhất: ...............………………… …………………………………..........

..................................................................................................................................

Việc thứ hai:...............…………… ……………………………………………….

.................................................................................................................................

Thông qua các vấn đề mà tôi đã trình bày như trên, xét thấy hành vi của anh/chị………… là hoàn toàn trái đạo đức xã hội, trái với quy định của pháp luật. Chính vì vậy để đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của tôi, kính đề nghị quý cơ quan xem xét và xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật của anh/chị…. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì cần khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo đúng quy định của pháp luật.

Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Quý cơ quan.

Tài liệu chứng cứ kèm theo:

………., ngày …. tháng ….. năm……

Người soạn đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

                                 

 

 

--------                          

2. Một số lưu ý cơ bản khi viết mẫu đơn trình báo Công an

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi đã đúc kết ra một số kinh nghiệm quý báu muốn truyền tải tới bạn đọc khi viết mẫu đơn trình báo Công an như sau:

- Thứ nhất, bạn đọc cần phải chau chuốt tỉ mỉ hơn trong khâu soạn đơn, điền đúng đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết, trình bày rõ các vấn đề cần giải quyết;

- Thứ hai, cần gửi đơn đến đúng thẩm quyền cơ quan chức năng để giải quyết;

- Thứ ba, cần lưu ý đây mới chỉ là khâu trình báo về hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thế cơ quan chức năng sẽ chỉ có thể giải quyết theo thẩm quyền;

- Thứ tư, nếu có trường hợp mà có dấu hiệu tội phạm thì sẽ phải chuyển thành đơn thư tố giác tội phạm và giải quyết theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến mẫu đơn trình báo Công an mà Luật sư DFC muốn truyền tải tới bạn đọc, mời bạn đọc liên hệ qua đường dây nóng Tư vấn luật hình sự miễn phí 19006512 để được gặp và trao đổi trực tuyến với Luật sư DFC. Xin trân trọng cảm ơn!.

LS. Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.