Chồng không có khả năng cấp dưỡng cho con thì phải làm sao?

Luật Sư: Lê Minh Công

16:54 - 24/06/2021

Cấp dưỡng là nghĩa vụ theo quy định của pháp luật pháp luật hôn nhân và gia đình hiện hành quy định. Vậy trường hợp chồng không có khả năng cấp dưỡng cho con thì phải làm sao? Chúng tôi – Luật sư của Công ty Luật DFC thông qua Tổng đài 19006512 thông qua việc giải đáp tình huống sau đây sẽ làm rõ nội dung này như sau:

Xem thêm: Nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con sau khi vợ chồng ly hôn đến khi con bao nhiêu tuổi?

Chồng không có khả năng cấp dưỡng cho con thì phải làm sao?
Chồng không có khả năng cấp dưỡng cho con thì phải làm sao?

Nội dung tình huống: 

“Vào năm 2016, tôi và chồng ly hôn theo Bản án có hiệu lực của Tòa án; theo bản án, tôi có quyền nuôi cháu H (14 tuổi) và bố cháu có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu số tiền là 4 triệu đồng/tháng đến khi cháu đủ 18 tuổi. Nay tôi nhận được thông tin của anh ấy là công việc hiện tại rất khó khăn, thu nhập bị giảm sút và không còn khả năng cấp dưỡng. Vậy xin hỏi luật sư, nếu chồng không có khả năng cấp dưỡng cho con thì phải làm sao? Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Giải đáp tính huống: Chúng tôi – Đội ngũ Luật sư của Công ty Luật DFC xin cảm ơn sự tin tưởng của chị khi đã gửi nội dung yêu cầu tư vấn qua Tổng đài. Sau đây, Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:

- Trước hết, hai vợ chồng anh chị đã ly hôn theo bản án có hiệu lực của Tòa án năm 2016 và thỏa thuận về nghĩa vụ cấp dưỡng thuộc về chồng cũ của chị. Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình thì đây là nghĩa vụ không thể thay thế bằng nghĩa vụ khác và không thể chuyển giao cho người khác.

- Tiếp đó, theo quy định của 117 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định thì các bên có thể thỏa thuận thay đổi phương thức cấp dưỡng, tạm ngừng cấp dưỡng trong trường hợp người có nghĩa vụ cấp dưỡng lâm vào tình trạng khó khăn về kinh tế mà không có khả năng thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật DFC về nội dung chồng không có khả năng cấp dưỡng cho con thì phải làm sao không. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ qua Tổng đài để nhận được nội dung tư vấn chính xác và đầy đủ nhất. Trân trọng!

L.S Lê Minh Công

Bài viết liên quan:

Mức cấp dưỡng nuôi con tối thiểu là bao nhiêu?

Quyền và nghĩa vụ với con sau ly hôn của cha mẹ

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.