Chứng từ thương mại trong thanh toán quốc tế - Luật sư DFC

Luật Sư: Lê Minh Công

22:53 - 11/05/2021

Thương mại là một hoạt động kinh tế vô cùng sôi động hiện nay với xu thế toàn cầu hóa và hội nhập hóa. Khi thực hiện các giao dịch thương mại, đặc biệt là thương mại quốc tế, các bên trong giao dịch cần chuẩn bị các chứng từ thương mại. Chúng tôi – Đội ngũ Luật sư của Công ty TNHH Luật DFC thông qua Tổng đài 1900.6512 sẽ gửi đến bạn nội dung bài viết phân tích sau:

 

Chứng từ thương mại trong thanh toán quốc tế
Chứng từ thương mại trong thanh toán quốc tế

1. Chứng từ thương mại là gì?

Theo các quy định của pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam quy định, định nghĩa chứng từ thương mại có thể hiểu là những loại giấy tờ liên quan đến hoạt động thương mại hàng hóa bao gồm: các hóa đơn bán hàng, các chứng từ vận chuyển, những loại giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu của chủ sở hữu đối với hàng hóa và những loại giấy tờ khác (mà không phải là các chứng từ tài chính). Nó được coi là những loại giấy tờ cần thiết trong thanh toán quốc tế.

2. Chứng từ thương mại trong thanh toán quốc tế

Như đã khẳng định ở trên, chứng từ thương mại gồm nhiều loại giấy tờ pháp lý liên quan nhằm thực hiện việc giao dịch trong thương mại, trong đó có thanh toán quốc tế. Và dưới đây là danh sách những loại chứng từ thương mại trong thanh toán quốc tế phổ biến hiện nay:

 

CHỨNG TỪ THƯƠNG MẠI TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾ

Chứng từ vận tải

Chứng từ bảo hiểm

Chứng từ hàng hóa

- Chứng từ vận đơn đường biển;

- Chứng từ vận đơn vận tải đa phương thức;

- Biên lai gửi hàng đường biển;

- Vận đơn hàng không;

- Chứng từ vận tải đường sắt, đường bộ và đường sông.

- Bảo hiểm đơn;

- Giấy chứng nhận bảo hiểm;

- Hợp đồng bảo hiểm;

- Phiếu bảo hiểm.

- Hóa đơn thương mại;

- Giấy chứng nhận xuất xứ;

- Phiếu đóng gói;

- Giấy kiểm định;

- Giấy chấp nhận chất lượng và số lượng;

- Các chứng từ liên quan khác.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty TNHH Luật TVTN DFC về nội dung chứng từ thương mại mới nhất hiện nay. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục này hãy liên hệ đến chúng tôi, DFC luôn sẵn sàng giải đáp và tháo gỡ mọi vướng mắc của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ, tìm hiểu thêm vui lòng kết nối đến số 19006512 hoặc gửi thư đến địa chỉ luatsudfc@gmail.com để được trợ giúp.

LS. Lê Minh Công

 

 

 

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.