Dịch vụ tách sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh

Luật Sư: Lê Minh Công

09:17 - 23/06/2021

Dịch vụ tách sổ hộ khẩu là một trong những thủ tục hành chính phổ biến và thường xuyên theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, việc tách hộ khẩu tại các thành phố lớn như Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thường xảy ra những vấn đề khó khăn phát sinh. Chúng tôi – Đội ngũ Luật sư của Công ty Luật DFC thông qua bài viết này sẽ gửi đến bạn dịch vụ tách sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

Dịch vụ tách sổ hộ khẩu tại HN, TPHCM
Dịch vụ tách sổ hộ khẩu tại HN, TPHCM - Liên hệ ngay: 19006512

1. Trình tự, thủ tục tách hộ khẩu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh

Theo quy định của Luật Cư trú năm 2020 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2021):

*Điều kiện tách hộ khẩu:

Thành viên trong hộ gia đình thực hiện việc tách sổ hộ khẩu nhằm đăng ký thường trú tại cùng một chỗ ở hợp pháp khi đáp ứng đủ điều kiện sau đây:

- Chủ thể có nhu cầu tách sổ hộ khẩu có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; trường hợp có nhiều thành viên trong hộ gia đình cùng thực hiện việc đăng ký tách hộ khẩu để lập thành một hộ gia đình mới thì trong số các thành viên tách hộ khẩu  đó có ít nhất một thành viên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

- Được sự đồng ý của chủ hộ, chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp; trừ trường hợp thành viên hộ gia đình đăng ký việc tách hộ khẩu là vợ và chồng đã được ly hôn mà vẫn được cùng sử dụng nơi ở hợp pháp đó;

- Nơi thường trú của hộ gia đình không thuộc trường hợp quy định tại Điều 23 của Luật Cư trú năm 2020.

*Hồ sơ tách hộ khẩu: 

Hồ sơ tách sổ hộ khẩu bao gồm (1) Tờ khai thay đổi thông tin cư trú, trong đó ghi rõ ý kiến đồng ý cho tách hộ khẩu của chủ hộ, chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp; trừ trường hợp chủ hộ, chủ sở hữu chỗ ở đã có ý kiến đồng ý bằng văn bản cho phép tách hộ khẩu.

Trường hợp tách hộ khẩu sau ly hôn theo quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 25 Luật Cư trú năm 2020 thì hồ sơ tách hộ khẩu bao gồm: (2) Tờ khai thay đổi thông tin cư trú; (2) Giấy tờ, tài liệu chứng minh việc ly hôn và việc tiếp tục được sử dụng chỗ ở hợp pháp đó.

Lưu ý: Từ ngày 01/07/2021 trở đi, khi Thông tư số 55/2021/TT-BCA có hiệu lực thì khi công dân thực hiện việc thủ tục tách hộ dẫn đến sự thay đổi thông tin trong Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú thì cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm thu hồi Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú đã cấp, thực hiện điều chỉnh, cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú theo quy định của Luật Cư trú và không cấp mới, cấp lại Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú. 

*Nơi tiếp nhận hồ sơ: 

Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương ở nước ta. Do đó, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an cấp huyện là nơi tiếp nhận hồ sơ tách hộ khẩu. 

Kết quả tách hộ khẩu sẽ được thông báo qua các hình thức sau: (1) văn bản, (2) tin nhắn điện tử đến hộp thư điện tử hoặc điện thoại, (3) trang thông tin điện tử của cơ quan đăng ký cư trú, (4) ứng dụng trên thiết bị điện tử, (4) Cổng dịch vụ công quốc gia, (6) Cổng dịch vụ công Bộ Công an, (7) Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

2. Dịch vụ tách sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh Công ty Luật DFC

Chúng tôi – Đội ngũ Luật sư Công ty Luật DFC có Tổng đài tư vấn qua đường dây nóng 19006512 là một thủ thể hoạt động pháp luật uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính nói chung và dịch vụ tách sổ hộ khẩu tại Hà Nội, TPHCM nói riêng cho Quý Khách hàng. Một số dịch vụ Chúng tôi đã và đang triển khai thực hiện rất tốt thời gian qua như sau:

 • Thực hiện các thủ tục về nhập hộ khẩu;
 • Thực hiện các thủ tục về đăng ký thường trú;
 • Thực hiện điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú;
 • Thực hiện tách hộ khẩu;
 • Thực hiện xóa đăng ký thường trú;
 • Thực hiện đăng ký tạm trú;
 • Thực hiện gia hạn tạm trú;
 • Thực hiện xóa đăng ký tạm trú.

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ tách hộ khẩu tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh của Công ty Luật DFC?

Thứ nhất: Công ty Luật DFC sẽ triển khai việc tư vấn cho Quý Khách hàng trước khi thực hiện thủ tục theo nhu cầu của Khách hàng:

 • Tư vấn, giải đáp thắc mắc của Quý Khách hàng về quy định của pháp luật về dịch vụ tách sổ hộ khẩu;
 • Tư vấn về việc thu thập các tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan khác.

Thứ hai: Công ty Luật DFC sẽ trực tiếp thay mặt Quý Khách hàng thực hiện thủ tục.

--------------

***Các dịch vụ về hộ khẩu, hộ tịch khác của DFC:

Dịch vụ đăng ký hộ khẩu thường trú - Hà Nội, Hồ Chí Minh

✅ Dịch vụ nhập hộ khẩu Hà Nội - Nhanh chóng, rút gọn mọi thủ tục

Dịch vụ chuyển hộ khẩu tại Hà Nội - Thủ tục nhanh chóng

--------------

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật DFC về nội dung dịch vụ tách sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất hiện nay. Nếu Quý Khách có nhu cầu hoặc có thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6512 để nhận được nội dung tư vấn chính xác và đầy đủ nhất. Trân trọng!

LS. Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.