Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự mới nhất năm 2020

09:39 - 07/04/2020

Cách viết đơn kháng cáo vụ án hình sự mới nhất. Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi không đồng ý với bản án, quyết định của Tòa án dân nhân đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, bị cáo, bị hại hoặc người đại diện của họ… có quyền làm đơn kháng cáo bản án, quyết định hình sự.

Theo đó, nội dung đơn kháng cáo được quy định tại khoản 2 Điều 332 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, phải bao gồm các nội dung chính là: ngày, tháng, năm làm đơn kháng cáo; Họ tên, địa chỉ của người kháng cáo; Lý do và yêu cầu của người kháng cáo; Chữ ký hoặc điểm chỉ của người kháng cáo.

Cụ thể dưới đây xin cung cấp đến bạn đọc mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự mới nhất, đồng thời qua đó lưu ý cho bạn đọc cách viết đơn kháng cáo vụ án hình sự (viết đơn kháng cáo như thế nào) mong qua đó phần nào giúp ích cho bạn đọc:

1. Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự mới nhất

Tải xuống mẫu Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự mới nhất 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…. , Ngày… tháng … năm… 

Kính gửi: Tòa án nhân dân … (bạn đọc lưu ý ghi rõ tên Tòa án sơ thẩm đã xét xử vụ án: Tức là tòa án nhân dân huyện gì thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào; Hoặc Tòa án nhân dân tỉnh gì)

Người kháng cáo: ….  

(Bạn đọc lưu ý đối với cá nhân thì ghi rõ họ và tên, năm sinh của cá nhân đó; còn đối với người kháng cáo là cơ quan, tổ chức, thì ghi tên của cơ quan, tổ chức đó, đồng thời ghi rõ họ tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đó).
Địa chỉ: ….

(Bạn đọc lưu ý nếu người kháng cáo là cá nhân thì ghi đầy đủ nơi cư trú của người đó; nếu là cơ quan, tổ chức thì ghi rõ địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó).
Là: …. (Bạn đọc lưu ý nêu rõ là bị cáo, người bị hại… trong vụ án hình sự số … về tội …)

Kháng cáo bản án, quyết định: … (Lưu ý ghi cụ thể ngày, tháng , năm của bản án và Tòa án đã xét xử sơ thẩm; ghi rõ kháng cáo toàn bộ bản án hoặc một phần (như phần bồi thường thiệt hại…) của Bản án)

Lý do kháng cáo:

Yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm xem xét, giải quyết vấn đề sau: …

Những tài liệu, chứng cứ bổ sung kèm theo đơn kháng cáo này gồm có: ….
 

 

Người kháng cáo
(ký hoặc điểm chỉ)

 

2. Nộp đơn kháng cáo hình sự ở đâu

Ngoài ra, bạn đọc cần lưu ý nội dung nộp đơn kháng cáo ở đâu. Cụ thể, căn cứ vào khoản 1 Điều 332 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì người kháng cáo nộp đơn kháng cáo đến Tòa án đã xét xử sở thẩm hoặc Tòa án cấp phúc thẩm. 

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự (mẫu đơn kháng cáo hình sự mới nhất), đồng thời đưa ra hướng dẫn, lưu ý bạn đọc viết đơn kháng cáo, hay nộp đơn kháng cáo ở đâu. Nếu bạn đọc còn bất kì vướng mắc nào về mẫu đơn kháng cáo nói riêng hay các vấn đề pháp lý khác nói chung, bạn đọc vui lòng liên hệ đến Tổng đài số 1900 6512 của Công ty tư vấn luật DFC, đội ngũ luật sư, chuyên gia sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc cho bạn đọc. Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp mới nhất
Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn năm 2020
Mẫu đơn trình báo công an mất tài sản mới nhất
Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm đất đai mới nhất
Mẫu đơn kiến nghị tập thể và cá nhân mới nhất

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Luật sư Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư Lê Minh Công - Thành viên Đoàn Luật sư Tp.Hà Nội. Giám đốc Công ty Luật DFC. Chuyên tư vấn giải quyết các vấn đề về tranh chấp đất đai, Hôn nhân gia đình, Hình sự, Dân sự, Hợp đồng thương mại ổn thỏa và nhanh nhất. Với 15 năm kinh nghiệm của mình đã giải quyết thành công nhiều yêu cầu pháp lý của khách hàng.

Theo dõi thêm Luật sư Lê Minh Công:

Facebook Linkedin Pinterest Twitter Youtube Instagram