Tư vấn ly hôn khi vợ/chồng cùng nhân tình vào khách sạn

Luật Sư: Lê Minh Công

09:43 - 12/01/2021

 

Khi đã quá nhàm chán với một thứ gì đó, con người ta thường tìm đến những điều mới lạ. Cũng vì thế mà không ít người đã có gia đình có những quan hệ ngoài hôn nhân, thậm chí là đi khách sạn cùng nhau. Điều này không chỉ gây ra mâu thuẫn vợ chồng mà còn có thể là ly hôn.

Xem thêm: Vợ/chồng ngoại tình có quyền được chia tài sản chung không?

Ly hôn do vợ/chồng cùng nhân tình vào khách sạn

Căn cứ pháp lý: 

1. Ly hôn do chồng đi khách sạn cùng nhân tình

Câu hỏi tư vấn: Chào Luật sư, tôi có một vấn đề muốn hỏi. Tôi và chồng đã lấy nhau được hơn 15 năm. Mới đây tôi phát hiện chồng tôi cùng nhân tình đi khách sạn. Tuy nhiên, tôi không có bằng chứng mà chỉ là người khác nhìn thấy nói cho tôi biết và tôi đi rình thấy. Vậy cho tôi hỏi giờ tôi muốn ly hôn có được không? Tài sản tôi có được giữ hết không?

Luật sư tư vấn: Chào chị, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho Luật sư DFC. Với vấn đề của chị, Luật sư DFC xin được tư vấn như sau.

Theo quy định của pháp luật thì việc vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình được coi là việc làm khiến cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng. 

Đối với trường hợp này, khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Như vậy , trong trường hợp của chị, chị hoàn toàn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn. Tuy nhiên, để Tòa án có căn cứ chấp thuận yêu cầu này thì chị cần cung cấp những bằng chứng chứng minh chồng chị có quan hệ ngoại tình. Những bằng chứng này có thể là những tin nhắn, hình ảnh chồng chị có quan hệ với người phụ nữ khác hoặc có người thân, bà con thân thích hoặc các cơ quan tổ chức xác nhận, khuyên bảo nhưng chồng chị vẫn tiếp tục mối quan hệ kia. Phải như vậy thì mới có đủ sức thuyết phục và có đầy đủ căn cứ để Tòa án chấp nhận yêu cầu ly hôn của chị.

Đối với vấn đề phân chia tài sản chung khi ly hôn do có một bên ngoại tình được giải quyết như sau:

Nếu thỏa thuận được: Nếu khi ly hôn, hai vợ chồng có thể tự thỏa thuận được với nhau về tài sản hoặc trước đó đã có văn bản thỏa thuận về tài sản trong thời kỳ hôn nhân thì Tòa án sẽ ưu tiên áp dụng theo thỏa thuận của hai bên. 

Nếu không thỏa thuận được: Trong trường hợp hai bên có tranh chấp về tài sản thì Tòa án sẽ giải quyết tài sản theo nguyên tắc chia đôi, tuy nhiên sẽ có xem xét đến một số yếu tố sau đây:

 • Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;
 • Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
 • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Khi ly hôn còn nhiều yếu tố để xác nhận phần tài sản của mỗi người sẽ được chia nên sẽ không có trường hợp chị được nhận toàn bộ tài sản của hai người. 

2. Ly hôn do vợ cùng nhân tình vào khách sạn

Câu hỏi tư vấn: Cách đây một tháng tôi có thuê một công ty thám tử theo dõi vợ tôi vì nghi ngờ cô ấy ngoại tình, họ đã theo dõi và quay được clip vợ tôi đi khách sạn với một người đàn ông lạ. Giờ tôi muốn ly hôn với vợ do cô ấy ngoại tình. Tôi cần phải làm những gì?

Luật sư tư vấn: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho Luật sư DFC. Đối với vấn đề của anh, Luật sư DFC xin được tư vấn như sau:

Đối với vấn đề ly hôn, có hai hướng để yêu cầu ly hôn tùy vào hoàn cảnh của anh chị. 

Thứ nhất, thuận tình ly hôn: Nếu anh và vợ cùng đồng ý ly hôn và thỏa thuận được các vấn đề về con chung, tài sản, nợ chung thì anh và vợ có thể tiến hành thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn.

Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ

 • Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn (Bản chính);
 • CMND của vợ và chồng (Bản sao);
 • Giấy khai sinh của các con (Bản sao);
 • Sổ hộ khẩu (Bản sao);
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với tài sản chung (Bản sao);
 • Đơn xin ly hôn thuận tình.

Bước 2: Toàn bộ hồ sơ trên sau khi chuẩn bị xong nộp tại Tòa án cấp huyện nơi cư trú hiện nay của vợ/chồng.

+ Hồ sơ này có thể nộp trực tiếp tại Tòa hoặc nộp qua đường bưu điện.

Bước 3: Sau khi Tòa thụ lý hồ sơ thì hai bên sẽ đóng tạm ứng án phí.

Thứ hai, nếu vợ anh không đồng ý ly hôn thì lúc này anh cần thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ: 

 • Đơn xin ly hôn đơn phương;
 • Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn (Bản chính);
 • CMND của vợ và chồng (Bản sao);
 • Giấy khai sinh của các con (Bản sao);
 • Sổ hộ khẩu (Bản sao);
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với tài sản chung (Bản sao);
 • Chứng cứ chứng minh vợ ngoại tình.

Bước 2: Nộp toàn bộ hồ sơ tại Tòa án cấp huyện nơi vợ anh đang cư trú hoặc làm việc

Bước 3: Sau khi Tòa án thụ lý hồ sơ tiến hành nộp tạm ứng án phí.

Tuy nhiên, việc ly hôn trên thực tế không đơn giản và nhanh gọn như thế. Việc kéo dài trong giải quyết yêu cầu ly hôn thường đến từ khâu hòa giải tranh chấp tài sản hoặc quyền nuôi con.

Vì vậy, để giải quyết ly hôn một cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của bạn thì các bạn có thể nhờ các đơn vị có kinh nghiệm, nghiệp vụ trong việc tham gia giải quyết ly hôn như Dịch vụ tư vấn ly hôn của Luật sư DFC.

Ngoài ra, Luật sư DFC còn có những chương trình hỗ trợ pháp lý trọn đời miễn phí, bảo mật thông tin tuyệt đối và khuyến mại thường xuyên cho quý khách hàng.

Trên đây là bài tư vấn của Luật sư DFC về vấn đề Ly hôn do vợ/chồng cùng nhân tình vào khách sạn. Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ Tổng đài Tư vấn Luật 19006512 để được các Luật sư trực tiếp giải đáp.

LS. Lê Minh Công

Bài viết liên quan: 

Ly hôn mất bao nhiêu tiền? Mức án phí ly hôn mới nhất 2021!

Bảng Giá Dịch Vụ Ly Hôn Nhanh trọn gói

Thủ tục giải quyết ly hôn khi một bên vắng mặt

Luật sư tư vấn phân chia tài sản riêng và chung khi ly hôn

 

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.