Quy trình tiến hành thủ tục ly hôn ở quận Cầu Giấy

Luật Sư: Lê Minh Công

16:00 - 16/11/2020

Ly hôn là một thủ tục quan trọng của pháp luật hôn nhân và gia đình ở nước ta, quan hệ hôn nhân của vợ và chồng sẽ bị chấm dứt khi có bản án, quyết định ly hôn có hiệu lực pháp luật tại Tòa án Nhân dân có thẩm quyền giải quyết.

Bằng kinh nghiệm thực tế khi tham gia nhiều vụ việc ly hôn tại Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Sau đây, Công ty Tư vấn Luật DFC thông qua tổng đài tư vấn luật hôn nhân 19006512 sẽ giới thiệu đến bạn quy trình thủ tục ly hôn ở quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội như sau: 

1. Quy trình tiến hành thủ tục ly hôn ở quận Cầu Giấy

  • Địa chỉ của Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội: số 06 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Khi nào sẽ tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy

Căn cứ theo quy định của Bộ luật Tố tụng 2015 về pháp luật tố tụng dân sự ở nước ta, thì có hai trường hợp sau thì thủ tục ly hôn sẽ được tiến hành tại Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy:

 

Quy trình tiến hành thủ tục ly hôn ở quận cầu giấy

- Trường hợp cả hai vợ chồng đều có địa chỉ cư trú rõ ràng tại quận Cầu Giấy hoặc theo có một trong hai bên có địa chỉ cư trú ở quận Cầu Giấy và thỏa thuận về thuận tình ly hôn để cho Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy là Tòa án tiến hành giải quyết.

- Trường hợp hai bên vợ chồng không thuộc trường hợp thuận tình ly hôn mà một trong hai bên vợ (chồng) có địa chỉ cư trú tại quận Cầu Giấy là bị đơn của vụ án yêu cầu ly hôn theo yêu cầu của bên còn lại thì Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy là Tòa án Nhân dân có thẩm quyền giải quyết.

2. Quy trình thủ tục ly hôn ở quân Cầu Giấy

Trước tiên, Quý Khách hàng cần hoàn thành việc soạn thảo đơn khởi kiện yêu cầu ly hôn. Mẫu đơn khởi kiện yêu cầu ly hôn (áp dụng cả trong trường hợp thuận tình và đơn phương ly hôn) theo Mẫu đơn do Tòa án quy định. Yêu cầu người khởi kiện điền thông tin và có dấu xác nhận của Tòa án.

Tiếp đó, sau khi hoàn thành xong việc soạn đơn yêu cầu Tòa án giải quyết vụ việc ly hôn thì cần tiếp tục chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm: bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (hoặc trích lục bản sao y bản chính); bản sao Giấy khai sinh của các con (nếu có con chung); Hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú (bản sao công chứng); Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản sao chứng thực); các tài liệu khác liên quan …

Cuối cùng, bạn cần thực hiện nghĩa vụ nộp tạm ứng lệ phí, án phí theo quy định tại Chi cục Thi hành án Dân sự quận Cầu Giấy rồi nhận lấy biên lai sang Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy để nộp. Tòa án nếu thấy hồ sơ đã đầy đủ sẽ tiến hành thụ lý và gửi quyết định thông báo thụ lý cho bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Tư ván Luật DFC thông qua tổng đài tư vấn hôn nhân 19006512 về quy trình thủ tục ly hôn ở quân Cầu Giấy. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn của DFC vui lòng liên hệ 19006512 của DFC.

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.