Tại sao DFC phải tư vấn, hàn gắn hôn nhân không hạnh phúc?

Luật Sư: Lê Minh Công

10:20 - 12/01/2021

Như chúng ta biết, theo số liệu thống kê ngành tòa án cho thấy, số lượng cuộc ly hôn của cả nước là 600.000 vụ, việc mỗi năm; tỷ lệ giới trẻ từ độ tuổi 20-30 chiếm tỷ lệ 70%; trong đó trên 60% vụ ly hôn khi mới kết hôn từ 1-4 năm. Lượng ly hôn ở Việt Nam tăng rất nhanh theo từng năm, ly hôn tăng mạnh nhất chủ yếu là các cặp vợ chồng trẻ kết hôn dưới năm năm. Việt nam cũng là quốc gia có tỷ lệ ly hôn tăng cao trong khu vực Châu á chiếm 5% dân số. Các chuyên gia nghiên cứu về gia đình và giới đã chỉ ra, nguyên nhân tăng ly hôn là hệ quả tất yếu trong một xã hội có nền kinh tế được ưu tiên phát triển mạnh, giới trẻ có xu hướng sống gấp, xu hướng “yêu nhanh cưới vội”, không chuẩn bị hành trang trước khi bước vào cuộc sống gia đình.

Tại sao DFC phải tư vấn, hàn gắn hôn nhân không hạnh phúc?Tại sao DFC phải tư vấn, hàn gắn hôn nhân không hạnh phúc?

1. DFC - Luật sư tư vấn, giải quyết trong lĩnh vực hôn nhân

Xuất phát từ thực trạng đó, với vai trò là luật sư tư vấn, giải quyết trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. DFC chứng kiến quá nhiều các cặp vợ chồng còn rất trẻ, các gia đình còn con trẻ dại. Trong khi đó, mâu thuẫn vợ chồng không quá trầm trọng, tình trạng hôn nhân vẫn có thể cứu vãn, vẫn có thể tiếp tục kéo dài, mục đích hôn nhân vẫn đạt được. Bởi vậy chúng tôi cố gắng tư vấn, đưa ra nhiều định hướng, lời khuyên; phân tích các hậu quả, hệ lụy của ly hôn để giúp các gia đình không hạnh phúc tìm ra giải pháp, cho nhau cơ hội đoàn tụ và hàn gắn gia đình.

Để thực hiện tư vấn hàn gắn được các gia đình thành công, việc quan trọng đầu tiên là khách hàng phải trao đổi chia sẻ đúng câu chuyện, hoàn cảnh thật gia đình. Các lý do thực sự dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn, bất đồng quan điểm; nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vợ chồng căng thẳng, không thể hòa hợp nhau.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp, có lý do tế nhị, hoặc có lỗi do mình gây ra; nên khách hàng không dám nói hoặc cố tình không muốn nói để bao biện cho hành vi của mình. Nếu không chân thành sẻ chia, khách hàng sẽ không nhận được sự tư vấn chính xác, lời khuyên hữu ích. Với kỹ năng và kinh nghiệm chúng tôi sớm hay muộn sẽ nhận biết được nguyên nhân đó.

Chúng tôi sẽ cố gắng tư vấn đoàn tụ, hàn gắn các gia đình do mâu thuẫn, bất đồng quan điểm hoặc do ngoại tình dẫn đến muốn ly hôn. Những cặp vợ chồng có sự xúc phạm về danh dự, nhân phẩm hoặc có hành vi bạo lực gia đình, nghiện ngập rượu chè, ma túy. Chúng tôi sẽ tư vấn và có biện pháp trợ giúp nhằm ngăn chặn các hành vi tái diễn hoặc để cho cơ hội sửa sai hoặc nhanh chóng giúp họ ly hôn để giải thoát ngay tình trạng đó.

>>DFC Chuyên Gia Tâm Lý Hôn Nhân Gia Đình Hàng Đầu Hiện Nay<<

 2. Mục đích luật sư DFC chúng tôi muốn tư vấn hàn gắn đoàn tụ

Mục đích Luật sư DFC chúng tôi muốn tư vấn hàn gắn đoàn tụ vì hai mục đích:

- Các vợ chồng có cơ hội xem lại những hành vi, lời nói và tình cảm dành cho nhau trong suốt thời gian chung sống. Vợ chồng có thể nhận biết được cái chưa chuẩn, cái không phù hợp để cùng nhau thay đổi, điều chỉnh để vì mục đích chung, vì cuộc sống hạnh phúc gia đình.

- Nếu các vợ chồng không thể đoàn tụ hàn gắn được, thì các cặp vợ chồng sẽ ly hôn trong sự bình yên, nhẹ nhàng nhất. Chúng tôi cố gắng giúp họ vẫn giữ được quan hệ gia đình sau ly hôn, để các con trẻ không bị mất mát, thiếu thốn bởi sự khuyết thiếu của cha hoặc mẹ trong cuộc sống về sau.

- Chúng tôi nhận thấy rằng, các cặp vợ chồng trẻ tuổi, mới cưới nhau chưa được năm năm; chắc chắn họ sẽ bị va vấp, vướng mắc nhiều trong cuộc sống gia đình. Với kinh nghiệm, hiểu biết pháp luật của mình, nhận thức được hệ lụy hậu quả của việc ly hôn; chúng tôi cố gắng tư vấn, chia sẻ để giúp họ hiểu về cuộc sống hôn nhân, gia đình tốt nhất.

- Trong phạm vi tư vấn, chúng tôi sẵn sàng nói thẳng, nói thật; thậm chí cả phê bình với những hành động, quyết định không chín chắn, thiếu chuẩn mực của vợ hoặc chồng. Chúng tôi chỉ luôn ra cái sai, cái không được; thậm chí nói thẳng với các vợ chồng “nếu anh chị lý hôn chỉ vì những lý do đó thì rất hèn hạ”, đó là ly hôn do bất đồng, do mâu thuẫn quan điểm sống, mâu thuẫn về kinh tế. Bởi theo chúng tôi; giá trị sống, tình nghĩa con người, đạo nghĩa vợ chồng mới cao hơn tất cả. Và cơ hội sống hạnh phúc, vẹn tròn của con trẻ là thứ quan trọng bậc nhất.

Một vài trường hợp mà Luật sư DFC đã tư vấn:

Vợ bất đồng quan điểm với chồng, với mẹ chồng muốn ly hôn

Đã ly thân và ký đơn thuận tình ly hôn nhưng không ly hôn?

Tại sao có ngoại tình nhưng hôn nhân không bị đổ vỡ?

Thân!
LS. Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.