Tại sao có ngoại tình nhưng hôn nhân không bị đổ vỡ?

Luật Sư: Lê Minh Công

10:52 - 08/01/2021

Khi bị người bạn đời phản bội, lẽ dĩ nhiên bạn sẽ rất đau khổ và tức giận; ngay lập tức bạn có những hành động trả đũa và, hoặc bạn sẽ tiến hành ly hôn ngay để giải thoát. Nếu bạn chọn ly hôn thì là lẽ thường, không còn gì đáng bàn; vì mọi thứ, cuộc sống gia đình bạn đã chấm dứt. Đạo đức, sự bao dung và nể phục người bạn đời dành cho bạn không có.

Bạn đã không cho bạn đời cơ hội sửa sai, bạn đã không để tình nghĩa vợ chồng thiêng liêng bấy lâu có cơ hội “thử lửa”; vì tình vợ chồng sau khi trải qua “sóng gió, bão táp” sẽ rất vững bền, khó có thể chia cắt. Cuộc sống, sự hạnh phúc và những tiều tốt đẹp sẽ đến với những người “”có hậu”” như bạn.

Xem thêm: 4 điều cần cần nhắc trước khi quyết định ly hôn

Tại sao có ngoại tình nhưng hôn nhân không bị đổ vỡ?
Tại sao có ngoại tình nhưng hôn nhân không bị đổ vỡ?

*Đây là một câu chuyện thực tế của hai vợ chồng ở Hà Nội:

Hai vợ chồng trẻ này đã có một cuộc sống rất hạnh phúc với hai con trai; một bé 5 tuổi và một bé 8 tuổi; công việc thu nhập rất ổn định. Vợ chồng đã có nhà cao cửa rộng, ổn định; và cả hai mỗi người đều làm chủ một cửa hàng thuốc ở gần một bệnh viện lớn Hà Nội. Nguyên nhân xảy ra chuyện ngoại tình của vợ đó là chồng mải mê công việc kinh doanh, không quan tâm đến cuộc sống tâm lý, tình cảm của vợ nhiều. Nên đó là nguyên cớ để vợ phát sinh tình ý với người shipper, người chuyên trở thuốc cho cửa hàng nhà mình. Sự việc kéo dài được 5,6 tháng thì chồng mới phát hiện. Người chồng trẻ mới tuổi 30 nhưng đã có một bản lĩnh và sự bao dung, độ lượng rất đáng trân trọng.

Người chồng vẫn âm thầm chịu đựng, không dám chia sẻ sự việc này với ai. Anh đã chủ động nói chuyện, trao đổi thẳng thắn với vợ để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Sau khi được vợ nói rõ nguyên cớ là do thiếu thốn chuyện tình cảm, chồng bỏ bê không hỏi han, quan tâm đến tâm sinh lý của vợ nhiều nên xảy ra chuyện quan hệ ngoài luồng với anh “xe ôm công nghệ” kia. Anh tiếp tục đến gặp bố mẹ vợ để thông báo, nói rõ cho gia đình nhà vợ biết được chuyện của con gái mình. Với lời xin lỗi và khuyên dăn, dạy bảo của bố mẹ vợ; anh đồng ý bỏ qua cho vợ để tiếp tục duy trì cuộc sống hôn nhân.

*Nhưng tâm lý của anh vẫn bị mặc cảm, nỗi ám ảnh, vết thương lòng của anh vẫn dai dẳng nặng trĩu. Anh quyết định gọi đến Tổng đài tư vấn 1900.6512 của Luật sư DFC chúng tôi để được tư vấn.

Sau khi Luật sư DFC chúng tôi hỏi anh để làm rõ những vấn đề như: công việc, tính cách, sự quan tâm chăm sóc đến chồng con, đến gia đình của vợ anh; tính cách của anh, thời gian của anh dành cho vợ và gia đình; đồng thời anh cũng kể về tình cảm thậm chí cả vật chất của vợ anh dành cho người tình shipper kia. Chúng tôi đã phát hiện, tư vấn chia sẻ thẳng thắn với anh cụ thể những vấn đề sau:

Anh là người chồng của công việc là người cha mẫu mực thực sự của các con. Anh đã không sát sao chỉ bảo, khuyên răn vợ, thậm chí đã chiều chuộng quá mức dẫn đến để vợ xảy ra sự cố này. Vợ anh không quan tâm, chăm lo nhiều cho chồng con và gia đình; bỏ bê những công việc của người mẹ với các con, của người phụ nữ nội trợ trong gia đình. Anh không hề khuyên răn, chỉ bảo thậm chí anh còn làm thay những công việc đó cho vợ.

Anh là con người đạo đức và có học thức; lời nói và hành vi cư xử của anh với vợ con rất văn hóa và lịch sự. Chính lẽ đó trong anh đã sẵn có sự độ lượng, bao dung để chấp nhận thứ tha, bỏ qua cho vợ nhằm tiếp tục cuộc hôn nhân. Luật sư DFC chúng tôi rất tán dương và nể vì những hành động cao thượng đó của anh. Trong thời đại này, rất khó để tìm ra một người chồng nhân văn và có đức tính cao đẹp như vậy.

Anh không phải là người đàn ông khuyết thiếu bất kỳ điểm gì về ngoại hình, không phải là người không có trình độ, năng lực kinh doanh. Ngược lại anh còn là người ông hoàn thiện cả về ngoại hình, tính cách và năng lực kinh tê, làm chủ gia đình. Chúng tôi tư vấn, chia sẻ và động viên anh nhiều hơn; anh cần nhẫn nhịn, kìm nén để hy sinh cho gia đình mà anh đã bỏ công gây dựng gần 10 năm qua. Đặc biệt anh phải vì tương lai, vì cuộc sống của hai con trai để vượt qua những mặc cảm đó.

Nếu như anh quyết ly hôn để ruồng bỏ, trả thù vợ và tìm kiếm một cuộc sống mới thì anh vẫn là người đúng. Nhưng liệu rằng, cuộc sống mới của anh có được đong đầy, no đủ như hiện tại không, anh có hạnh phúc hơn so với anh đang sống với vợ con anh không?...đặc biệt khi anh tìm cơ hội khác cho mình, chính là anh đã cướp đi cơ hội sống hạnh phúc, vẹn tròn của các con trẻ.

Một lời khuyên tiếp theo của Luật sư DFC chúng tôi với anh đó là anh cần phải khuyên răn, chỉ bảo vợ anh với thái độ rõ ràng, nghiêm khắc. Vợ anh phải có những thay đổi về tư tưởng, suy nghĩ và hanh vi nhằm đảm bảo là một người phụ nữ của gia đình và là người mẹ của các con. Anh cần cho vợ anh thời gian để thay đổi, biến chuyển. Tuy nhiên trong suy nghĩ, anh cần phải loại ngay những nghi ngờ, ngờ vực luôn thường trực ám ảnh trong tâm trí anh; dẫn đến có lời nói hành động làm tổn thương gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Anh không được thất vọng và luôn phải có niềm tin ở vợ anh. Có như vậy vợ anh mới càng trân trọng và nể phục anh để vợ anh có cơ hội sửa sai và chuộc lỗi với anh. Cuộc sống của vợ chồng anh mới dần cải thiện theo thời gian.

Một lời tư vấn cuối chúng tôi cho anh là anh nên kiểm soát về công việc kinh doanh và tài chính của gia đình. Người chồng, người đàn ông mà dành mọi quyền kiểm soát, quyền làm chủ công việc, kinh tế gia đình là điều không phải lúc nào cũng tốt, nhất là trong hoàn cảnh như gia đình hiện tại. Anh cần kiểm tra, rà soát lại việc kinh doanh tại cửa hàng thuốc của vợ; cần quản lý, kiểm soát đầu ra, đầu vào phát sinh của cửa hàng để làm chủ mọi tình huốn. Có như vậy kẽ hở, tình huống bất lợi mới hạn chế được mức tối đa xảy ra cho gia đình anh.

Trên đây là toàn bộ nội dung câu chuyện thật và tư vấn của Luật sư DFC chúng tôi với anh chồng trẻ này. Sau khi nghe được lời tư vấn của chúng tôi, anh đã bớt mặc cảm và tự tin hơn nhiều để tiếp tục duy trì xây dựng cuộc sống hôn nhân.

Trước những áp lực lớn trong cuộc sống hôn nhân gia đình thì nhu cầu cần tư vấn tâm lý càng ngày càng phổ biến. Hãy gọi ngay đến Hotline 19006512 để được các Chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình là các Luật sư giàu kinh nghiệm của DFC để được tâm sự, tham vấn tâm lý một cách tốt nhất. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Những vấn đề nào cần lưu ý khi đơn phương ly hôn?

LS. Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.