Quy trình thủ tục ly hôn ở quận Tây Hồ

Luật Sư: Lê Minh Công

15:04 - 03/12/2020

Ly hôn là một thủ tục theo quy định của pháp luật tố tụng nhằm chấm dứt mối quan hệ hôn nhân đã được pháp luật hôn nhân công nhận. Vấn đề ly hôn do thẩm quyền của Tòa án Nhân dân giải quyết.

Chúng tôi – Đội ngũ Luật sư tư vấn của Công ty Luật TNHH DFC thông qua tổng đài tư vấn luật 1900.6512 bằng kinh nghiệm “đi Tòa” và giải quyết những vụ việc ly hôn của mình sẽ có bài viết sau sẽ gửi đến bạn quy trình thủ tục ly hôn ở quận Tây Hồ như sau:


Quy trình thủ tục ly hôn ở quận Tây Hồ

1. Thông tin của Tòa án Nhân dân quận Tây Hồ

Địa chỉ của Tòa án Nhân dân quận Tây Hồ:

Số 614 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Chánh án Toà án: Ông Nguyễn Đình Hòa     

2. Tòa án Nhân dân quận Tây Hồ sẽ có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn khi nào?
Theo quy định của pháp luật tố tụng, Tòa án Nhân dân quận Tây Hồ là Tòa án Nhân dân cấp huyện. Theo đó, cũng giống như thẩm quyền của các Tòa án Nhân dân cấp huyện nói chung, Tòa án Nhân dân quận Tây Hồ thụ lý và giải quyết vụ việc ly hôn trong các trường hợp sau:

- Trường hợp cả vợ và chồng đều có địa chỉ cư trú rõ ràng tại quận Tây Hồ mà không có địa chỉ cư trú khác;

- Trường hợp cả hai vợ chồng thuận tình ly hôn và thỏa thuận Tòa án của một trong hai bên vợ (chồng) có địa chỉ cư trú rõ ràng tại quận Tây Hồ;

- Trường hợp một trong hai vợ chồng yêu cầu xin ly hôn đơn phương, một trong hai bên vợ (chồng) là bị đơn có địa chỉ cư trú rõ ràng tại quận Tây Hồ.

3. Trình tự, thủ tục ly hôn quận Tây Hồ

Trước tiên, Quý Khách hàng cần hoàn thành việc soạn thảo đơn khởi kiện yêu cầu ly hôn. Mẫu đơn khởi kiện yêu cầu ly hôn (áp dụng cả trong trường hợp thuận tình và đơn phương ly hôn) theo Mẫu đơn do Tòa án quy định. Yêu cầu người khởi kiện điền thông tin và có dấu xác nhận của Tòa án.

Tiếp đó, sau khi hoàn thành xong việc soạn đơn yêu cầu Tòa án giải quyết vụ việc ly hôn thì cần tiếp tục chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm: 

- Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (hoặc trích lục bản sao y bản chính); 

- Bản sao Giấy khai sinh của các con (nếu có con chung); 

- Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú (bản sao công chứng); 

- Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản sao chứng thực); 

- Các tài liệu khác liên quan …

Cuối cùng, bạn cần thực hiện nghĩa vụ nộp tạm ứng lệ phí, án phí theo quy định tại Chi cục Thi hành án Dân sự quận Tây Hồ rồi nhận lấy biên lai sang Tòa án Nhân dân quận Tây Hồ để nộp. Tòa án nếu thấy hồ sơ đã đầy đủ sẽ tiến hành thụ lý và gửi quyết định thông báo thụ lý cho bạn.

4. Dịch vụ của Công ty Luật DFC cung cấp, hỗ trợ cho bạn khi thực hiện ly hôn tại quận Tây Hồ 

Khi thực hiện các công việc của mình khi tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án Nhân dân quận Tây Hồ, Công ty Luật DFC xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ sau:

- Tư vấn thông qua Tổng đài tư vấn trực tuyến 19006512 để tiếp nhận thông tin hoặc trực tiếp tại trụ sở công ty, tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ; 

- Tiến hành nghiên cứu, thẩm định hồ sơ, cuối cùng đưa ra hướng giải quyết phù hợp, nhằm bảo đảm quyền lợi cao nhất cho Quý Khách hàng;

- Tiến hành hỗ trợ soạn thảo các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến vụ án ly hôn như đơn khởi kiện vụ án, các giấy tờ khác liên quan; tiến hành trực tiếp thu thập các tài liệu, chứng cứ cần thiết theo quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng;

- Thông qua sự ủy quyền của Khách hàng sẽ thay mặt Khách hàng trực tiếp làm việc với Tòa án để giải quyết vụ án.

- Tham gia quá trình tố tụng tại Tòa án Nhân dân cũng như tham gia phiên tòa để tiến hành bảo vệ quyền, lợi ích tốt nhất cho Quý Khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Tư vấn Luật DFC thông qua Tổng đài 19006512 về quy trình thủ tục ly hôn ở quân Tây Hồ. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Trân trọng!

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.