Quy trình thủ tục ly hôn ở quận Hai Bà Trưng

Luật Sư: Lê Minh Công

15:09 - 19/11/2020

Ly hôn là một thủ tục quan trọng của pháp luật hôn nhân và gia đình ở nước ta, quan hệ hôn nhân của vợ và chồng sẽ bị chấm dứt khi có bản án, quyết định ly hôn có hiệu lực pháp luật tại Tòa án Nhân dân có thẩm quyền giải quyết. Bằng kinh nghiệm thực tế khi tham gia nhiều vụ việc ly hôn tại Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Sau đây, Công ty Tư vấn Luật DFC thông qua Tổng đài 19006512 sẽ giới thiệu đến bạn quy trình thủ tục ly hôn ở quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội như sau: 

1. Địa chỉ của Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội: Số 434A đường Trần Khát Chân, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

2. Khi nào sẽ tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng

Căn cứ theo quy định của Bộ luật Tố tụng 2015 về pháp luật tố tụng dân sự ở nước ta, thì có hai trường hợp sau thì thủ tục ly hôn sẽ được tiến hành tại Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng:

- Trường hợp cả hai vợ chồng đều có địa chỉ cư trú rõ ràng tại quận Hai Bà Trưng hoặc có một trong hai bên có địa chỉ cư trú ở quận Hai Bà Trưng và thỏa thuận về thuận tình ly hôn để cho Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng là Tòa án tiến hành giải quyết.

- Trường hợp hai bên vợ chồng không thuộc trường hợp thuận tình ly hôn mà một trong hai bên vợ (chồng) có địa chỉ cư trú tại quận Hai Bà Trưng là bị đơn của vụ án theo yêu cầu của bên còn lại thì Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng là Tòa án Nhân dân có thẩm quyền giải quyết.

Quy trình thủ tục ly hôn ở quận Hai Bà Trưng

Trước tiên, Quý Khách hàng cần hoàn thành việc soạn thảo đơn khởi kiện yêu cầu ly hôn. Mẫu đơn khởi kiện yêu cầu ly hôn (áp dụng cả trong trường hợp thuận tình và đơn phương ly hôn) theo Mẫu đơn do Tòa án quy định. Yêu cầu người khởi kiện điền thông tin và có dấu xác nhận của Tòa án.

Tiếp đó, sau khi hoàn thành xong việc soạn đơn yêu cầu Tòa án giải quyết vụ việc ly hôn thì cần tiếp tục chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm: 

- Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (hoặc trích lục bản sao y bản chính); 

- Bản sao Giấy khai sinh của các con (nếu có con chung); 

- Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú (bản sao công chứng); 

- Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản sao chứng thực); 

- Các tài liệu khác liên quan …

Cuối cùng, bạn cần thực hiện nghĩa vụ nộp tạm ứng lệ phí, án phí theo quy định tại Chi cục Thi hành án Dân sự quận Hai Bà Trưng rồi nhận lấy biên lai sang Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng để nộp. Tòa án nếu thấy hồ sơ đã đầy đủ sẽ tiến hành thụ lý và gửi quyết định thông báo thụ lý cho bạn.

4. Dịch vụ của Công ty Luật DFC cung cấp, hỗ trợ cho bạn khi thực hiện ly hôn tại quận Hai Bà Trưng 

Khi thực hiện các công việc của mình khi tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng, Công ty Luật DFC xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ sau:

- Tư vấn thông qua Tổng đài tư vấn trực tuyến 19006512 để tiếp nhận thông tin hoặc trực tiếp tại trụ sở công ty, tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ; 

- Tiến hành nghiên cứu, thẩm định hồ sơ, cuối cùng đưa ra hướng giải quyết phù hợp, nhằm bảo đảm quyền lợi cao nhất cho Quý Khách hàng;

- Tiến hành hỗ trợ soạn thảo các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến vụ án ly hôn như đơn khởi kiện vụ án, các giấy tờ khác liên quan; tiến hành trực tiếp thu thập các tài liệu, chứng cứ cần thiết theo quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng;

- Thông qua sự ủy quyền của Khách hàng sẽ thay mặt Khách hàng trực tiếp làm việc với Tòa án để giải quyết vụ án.

- Tham gia quá trình tố tụng tại Tòa án Nhân dân cũng như tham gia phiên tòa để tiến hành bảo vệ quyền, lợi ích tốt nhất cho Quý Khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Tư vấn Luật DFC thông qua tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 19006512 về quy trình thủ tục ly hôn ở quận Hai Bà Trưng. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Trân trọng!

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.