Mẫu đơn xin tách khẩu sau ly hôn năm 2021

Luật Sư: Lê Minh Công

15:01 - 18/11/2020

Theo quy định của pháp luật thì sau khi bản án, quyết định ly hôn có hiệu lực pháp luật thì mối quan hệ hôn nhân của vợ và chồng sẽ mặc nhiên chấm dứt. Tuy vậy, trên thực tế không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy.

Và một trong những vấn đề là việc chuyển hộ khẩu của người không còn sống trong căn nhà của người đã không trong quan hệ hôn nhân. Say đây, Tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 1900.6512 về mẫu đơn xin tách khẩu sau ly hôn như sau:

1. Mẫu đơn xin tách khẩu sau ly hôn

Tải mẫu đơn xin tách khẩu sau ly hôn tại đây: 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
ĐƠN XIN TÁCH SỔ HỘ KHẨU

Kính gửi: Ban công an xã ............

Tôi tên là ............................................................... là chủ hộ gia đình, hộ khẩu số ........... số hồ sơ hộ khẩu ................ đăng ký thường trú tại thôn ............................. xã ........, huyện ......., tỉnh ...................

Để thuận tiện điều kiện sinh hoạt trong gia đình và nghĩa vụ quyền lợi của công dân trong việc thực hiện Luật cư trú. Nay tôi làm đơn xin tách sổ hộ khẩu cho các nhân khẩu trong hộ gia đình để lập hộ riêng như sau:

Họ và tên ..................................................Sinh ngày .

Tổng số tách hộ gồm có: ....................... nhân khẩu.

Vậy tôi làm đơn này đề nghị Ban công an xã ...... xét tách hộ riêng cho các thành viên trên, tôi xin chấp hành các quy định và thủ tục, hồ sơ liên quan đến tách sổ hộ khẩu theo quy định tại điều 27 của Luật Cư trú ngày 29/11/2006.

....., ngày ....... tháng ..... năm 20...

Người làm đơn

(ký, ghi rõ họ tên)

Trên đây là nội dung tư vấn về mẫu đơn tách khẩu sau ly hôn của công ty luật DFC. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc về pháp luật hôn nhân gia đình quý khách vui lòng liên hệ 19006512 để được luật sư tư vấn miễn phí cho quý khách.

LS. Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.