Mẫu đơn xin không hòa giải ly hôn năm 2020

Luật Sư: Lê Minh Công

10:54 - 20/02/2020

Có thể thấy rằng, khi đã đi đến quyết định ly hôn, thì thường là đã đến giới hạn không thể chịu đựng được, không thể níu kéo hay cứu vãn, tiếp tục chung sống. Khi đó, những người trong cuộc thường mong muốn nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục pháp lý, chấm dứt mối quan hệ hôn nhân.

Hòa giải là một thủ tục luật định khi Tòa án thụ lý giải quyết ly hôn. Để nhanh chóng chấm dứt mối quan hệ hôn nhân, đương sự có thể đề nghị Tòa án không tiến hành hòa giải và khi đó, thủ tục hòa giải sẽ bỏ qua, ly hôn nhanh chóng hơn.

Dưới đây, Công ty luật DFC xin cung cấp đến bạn đọc mẫu đơn xin không hòa giải ly hôn (hay mẫu đơn xin miễn hòa giải ly hôn, mẫu đơn miễn hòa giải ly hôn). Mong qua đó phần nào giúp ích cho bạn đọc!

Tải mẫu đơn xin không hòa giải ly hôn 2020 tại đây 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

 

ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Về việc không hòa giải ly hôn

 

Kính gửi: Tòa án nhân dân….
Tôi tên là:
Sinh ngày:
CCCD/CMND số: ………….. do…….. cấp ngày……..
Hộ khẩu thường trú:
Địa chỉ:

Tôi là nguyên đơn/bị đơn trong vụ án ly hôn giữa tôi và vợ/chồng tôi là … đã được Tòa án … thụ lý theo thông báo thụ lý số…

Ngày…, tôi có nhận được thông báo của Tòa về phiên họp hòa giải ly hôn, tuy nhiên tôi ….. (trình bày lý do đề nghị không hòa giải ly hôn như chúng tôi đã nhiều lần trò chuyện và thực sự không thể quay lại đoàn tụ, tôi cũng không còn gì để nói với anh/cô ấy mà thực sự chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi cuộc hôn nhân này….).

Chính vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị Tòa án nhân dân… không tiến hành hòa giải mà tiếp tục giải quyết vụ việc nhanh chóng nhất. 

Xin trân trọng cảm ơn Quý tòa!

…., Ngày… tháng… năm…..

Người làm đơn         


Bên cạnh đó, bạn đọc cũng cần lưu ý rằng trường hợp có tiến hành hòa giải ly hôn (tức là các bên đều có mặt tham gia buổi hòa giải ly hôn, không bên nào làm đơn xin không hòa giải ly hôn…) thì khi đó, thư kí Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải ly hôn (biên bản hòa giải ly hôn thành hoặc biên bản hòa giải ly hôn không thành).
Ngoài ra, các bên có thể hòa giải ly hôn ở cơ sở (hòa giải tại địa phương) và sẽ lập biên bản hòa giải ly hôn ở cơ sở, tuy nhiên đây không phải là thủ tục bắt buộc, hoàn toàn do nguyện vọng, mong muốn của hai bên, nên bài viết không đi sâu làm rõ. 

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc mẫu đơn xin không hòa giải ly hôn (hay mẫu đơn xin miễn hòa giải ly hôn, mẫu đơn miễn hòa giải ly hôn). Nếu có bất kì vướng mắc nào về mẫu đơn xin không hòa giải ly hôn nói riêng, hay liên quan đến thủ tục ly hôn hay các vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực luật hôn nhân gia đình hoặc các lĩnh vực luật khác nói chung, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật số 1900 6512 của Công ty luật DFC, đội ngũ luật sư, chuyên gia, chuyên viên tư vấn sẵn sàng tháo gỡ mọi vướng mắc cho bạn đọc!

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.