Hướng dẫn soạn mẫu đơn ly hôn khi vợ ngoại tình

Luật Sư: Lê Minh Công

09:23 - 08/06/2021

Luật sư DFC hướng dẫn cách soạn mẫu đơn ly hôn khi vợ ngoại tình trong bài viết dưới đây:

Xin chào Luật sư, tôi là T.H.Đ hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Nội dung tôi muốn được tư vấn như sau:

Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 4 năm, quan hệ vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, trái ngược quan điểm sống. Khoảng 2 năm gần đây trong thời gian vợ tôi mang thai và sinh con thì có được cải thiện. Vừa rồi con tôi bị ốm nên tôi đưa cháu vào bệnh viện chữa trị có xét nghiệm máu. Vô tình phát hiện con trai tôi không cùng nhóm máu với tôi, nghi ngờ trong lòng. Tôi quyết định đi làm thủ tục xét nghiệm ADN, đau đớn thay phát hiện tôi và con không chung huyết thống. Khi tôi nói chuyện này vợ tôi bật khóc và xin tôi không phát giác. Nhưng bản thân tôi đã mất hoàn toàn niềm tin, thấy vô cùng chán nản với cuộc hôn nhân này, tôi muốn đơn phương ly hôn do vợ ngoại tình, chúng tôi không có tài sản chung và nợ chung. Mong được luật sư hướng dẫn cách soạn đơn ly hôn !

Mẫu đơn ly hôn khi vợ ngoại tình
Hướng dẫn soạn mẫu đơn ly hôn khi vợ ngoại tình

Trả lời:

Trước tiên cảm ơn bạn T.H.Đ đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với Luật sư DFC, với yêu cầu tư vấn cách viết đơn ly hôn do vợ ngoại tình, Luật sư DFC sẽ hướng dẫn bạn cách viết như sau:

1. Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn do vợ ngoại tình

a) Đối với phần nội dung trong mẫu đơn xin ly hôn, người viết đơn cần thể hiện:

 • Ghi thời gian kết hôn và chung sống (tóm tắt quá trình chung sống và mâu thuẫn);
 •  Địa điểm chung sống và tình trạng hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không?
 • Nguyên nhân, tình trạng mâu thuẫn, các phương án đã áp dụng nhưng không có hiệu quả (hòa giải, thỏa thuận, khuyên răn…)

Phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm chế độ hôn nhân gia đình, và các nội dung khác liên quan, các bằng chứng để chứng minh.

b) Đối với nội dung tại mục con chung trong đơn xin ly hôn:

 •  Nếu chưa có con chung ghi chưa có;
 •  Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và đề nghị nuôi con ....
 • Yêu cầu mức cấp dưỡng cụ thể là bao nhiêu?

c) Đối với nội dung thuộc phần tài sản chung:

 • Nếu không có tài sản chung hoặc tự thỏa thuận ghi không có và tự thỏa thuận;
 • Nếu có tài sản và yêu cầu tòa giải quyết: Ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia ...

d) Phần nợ chung:

 • Nếu không có nợ chung khi chưa có;
 • Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong mẫu đơn xin ly hôn.

e) Các yêu cầu giải quyết khác:

Quý khách hàng liệt kê các yêu cầu khác đề nghị tòa án giải quyết. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty luật DFC để được tư vấn, hỗ trợ.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH TƯ VẤN THU NỢ DFC

Điện thoại yêu cầu dịch vụ hoặc tư vấn luật hôn nhân gia đình: 19006512

Hướng dẫn: Thủ tục ly hôn đơn phương

2. Mẫu đơn ly hôn khi chồng ngoại tình 

 
                                                                                          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                 ......, ngày.....tháng....năm 20.....

 

ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

 

    Kính gửi: Tòa án nhân Quận......., thành phố Hà Nội

 

Tôi tên là:....................................., sinh năm:..............................

 • CMND số : ........................, cấp ngày...............tại........................
 • Hộ khẩu thường trú : ...................................................................................
 • Hiện cư trú tại : ...................................................................................
 • Nay tôi làm đơn này xin được Tòa giải quyết ly hôn với:
 • Chị : ........................................, sinh năm:..............................
 • Hộ khẩu thường trú : ...................................................................................
 • Hiện cư trú tại : ...................................................................................

Vì hai vợ chồng tôi không có sự tin tưởng nhau, nhiều mâu thuẫn nghiêm trọng, hạnh phúc gia đình không có, không thể tiếp tục chung sống, Cụ thể như sau:

Ngày....... tháng......năm...... tôi và anh....................... kết hôn với nhau và được UBND Quận ........... cấp Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ngày.... tháng......năm......... Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi về chung sống với gia đình tại:................................... Trong thời gian đầu chung sống chúng tôi đã cố gắng hòa nhập cuộc sống chung, thay đổi các quan điểm còn mâu thuẫn. Cuộc sống dù có vất vả, cực nhọc nhưng tôi vẫn cố gắng, chịu khó làm việc để kiếm sống, tạo thêm thu nhập lấy tiền nuôi vợ, con và gia đình.

Hiểu được công việc, sự vất vả của chồng mình như thế; đáng lý ra vợ tôi phải biết quý trọng, thương yêu mà cần mẫn, tiết kiệm trong cuộc sống để vượt qua giai đoạn khó khăn. Thay vào đó, vợ tôi ở nhà lại gian dối, thích ăn tiêu, chơi bời, có hành vi ngoại tình. Cụ thể là: tháng.... năm ......................tôi có đi xét nghiệm quan hệ cha con phát hiện tôi và cháu không cùng huyết thống, bản thân vợ tôi cũng đã thừa nhận hành vi ngoại tình và có con với tình nhân. 

Cuộc sống, tình cảm vợ chồng tôi đã mất niềm tin, nay mâu thuẫn trầm trọng tôi không thể chấp nhận việc vợ tôi lừa dối, ngoại tình và có con với người khác. Khi sinh con ra tôi hết mực yêu thương và chăm sóc nhưng vô cùng đau đớn khi biết tin cháu không phải máu mủ ruột thịt của mình.  Hành vi của chị................. đã xúc phạm đến uy tín, danh dự gia đình nhà tôi. Sau một lần cãi nhau về cấn đề ngoại tình,chị ta đã bỏ nhà về nhà ngoại và không liên lạc gì từ đó đến giờ. 

Thưa Quý Tòa, cuộc sống vợ chồng mà người chồng lại có những biểu hiện gian dối ngoại tình, thiếu tôn trọng, không biết chăm lo đến gia đình; là người chồng tôi không thể chấp nhận được. Cuộc sống vợ chồng tôi không có hạnh phúc, không có sự tin tưởng lẫn nhau; mục đích hôn nhân không đạt được; cho nên tôi không thể tiếp tục, tôi muốn chấm dứt cuộc sống hôn nhân này.

Do vậy, tôi làm đơn này kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết việc ly hôn của tôi với anh................................

Yêu cầu của tôi như sau:

1.Về tài sản chung: không có 

2.Về nghĩa vụ trả nợ chung: tôi không yêu cầu 

3.Về nuôi con: Chúng tôi không có con chung với nhau. 

Trong thời kỳ hôn nhân với tôi, chị....................... có sinh một cháu tên là.................. Với kết quả xét nghiệm huyết thống tại...................... xác định tôi và cháu không có quan hệ cha con. 

Kính mong Qúy Tòa xem xét, giải quyết nguyện vọng của tôi, theo quy định của pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Đính kèm :                                                                                                                           Người làm đơn

- Giấy Chứng nhận kết hôn (bản chính).

- Giấy khai sinh cháu.................  (bản sao)

- Hộ khẩu, CMND của vợ, chồng(bản sao). 

Trên đây là bài viết của Luật sư Công ty Luật DFC về vấn đề mẫu đơn ly hôn khi vợ ngoại tình. Nếu có thêm thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 1900.6512 để được các chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình giải đáp.

Xem thêm: 

Mức án phí ly hôn mới nhất 2021!

L.S Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.