Ly hôn do vợ nhiều lần cắm sừng chồng

Luật Sư: Lê Minh Công

10:02 - 25/01/2021

Ngày càng nhiều trường hợp ngoại tình nhưng không phải do người chồng mà lại là người vợ. Khi người vợ đi ngoại tình thì cuộc hôn nhân rất khó cứu vãn. Vậy thủ tục ly hôn khi vợ nhiều lần cắm sừng chồng như thế nào?

xem thêm: Vợ hoặc chồng ngoại tình có được chia tài sản không?

Ly hôn do vợ nhiều lần cắm sừng chồngLy hôn do vợ nhiều lần cắm sừng chồng

Câu hỏi tư vấn: vợ tôi ngoại tình đã nhiều lần, dù tôi đã bỏ qua nhưng cô ấy vẫn không hối cải. Hiện giờ tôi muốn ly hôn, chúng tôi có một bé gái 12 tuổi và 1 con trai 8 tuổi, tài sản chung thì có một căn nhà.

Luật sư cho tôi hỏi bây giờ tôi muốn ly hôn thì phải làm như thế nào, quyền nuôi con thuộc về ai và tài sản phân chia ra sao? Cảm ơn Luật sư.

Luật sư  tư vấn: Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi về Công ty luật DFC chúng tôi với trường hợp này của anh chúng tôi đã tiếp nhận, nghiên cứu và xin phép được giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Căn cứ giải quyết yêu cầu ly hôn.

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014, chế độ hôn nhân tại nước ta là chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng. Hành vi ngoại tình của vợ bạn đã vi phạm quy định của pháp luật.

“2. Cấm các hành vi sau đây:

c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.”

Khi vợ có các hành vi vi phạm, bạn hoàn toàn có quyền nộp đơn xin ly hôn đơn phương ra tòa, yêu cầu tòa giải quyết.

Khi phân chia tài sản chung, Tòa án sẽ căn cứ vào các điều sau để định đoạt:

  • Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng
  • Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập
  • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập
  • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng

Khi quyết định quyền nuôi con, tòa án sẽ căn cứ vào một số điều kiện sau để phân chia quyền nuôi con:

  • Điều kiện kinh tế của hai bên: chỗ ở, công việc, lương,…
  • Con dưới 36 tháng tuổi thì giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, con trên 07 tuổi thì phải hỏi ý kiến của con
  • Căn cứ vào đạo đức của hai bên: có các hành vi xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của con hay không, có tệ nạn xã hội hay hành vi bạo lực gia đình hay không,…
  • Căn cứ trên phương diện lợi ích tốt nhất cho con

Như vậy trong trường hợp này, con trai và con gái bạn đều trên 07 tuổi, tòa án sẽ hỏi ý kiến của các cháu xem cháu muốn sống với bố hay sống với mẹ, sau đó sẽ cân nhắc thêm các yếu tố khác để quyết định quyền nuôi con.

2. Hồ sơ xin giải quyết yêu cầu ly hôn

Để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương do vợ ngoại tình, bạn cần nộp hồ sơ tới tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Hồ sơ bao gồm: 

Sau khi tòa án nhận đơn sẽ gọi vợ chồng bạn lên để hòa giải. Nếu hòa giải không thành thì tòa sẽ thụ lý đơn để tiến hành xét xử.

Trên đây là bài tư vấn của Luật sư Công ty Luật DFC về thủ tục Ly hôn do vợ nhiều lần cắm sừng chồng. Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn hôn nhân 19006512 để được các Luật sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình giải đáp.

Bài viết liên quan:

Thủ tục giải quyết ly hôn khi một bên vắng mặt

Ai có quyền yêu cầu cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn

Bảng Giá Dịch Vụ Ly Hôn Nhanh trọn gói

Điều kiện để tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn đơn phương

 

L.sư Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.