Ly hôn vì chồng đi ngoại tình với Tuesday

Luật Sư: Lê Minh Công

11:00 - 11/01/2021

Ngày nay, thời buổi công nghệ phát triển dẫn đến các ông chồng càng có nhiều "chiêu trò" hoặc có nhiều cám dỗ trên các mạng xã hội, nên việc chồng đi ngoại tình với người thứ 3 - Tuesday ngày càng phổ biến. Vậy trường hợp này các chị em có thể ly hôn được không? Thủ tục như thế nào?

Xem thêm: Vợ/chồng ngoại tình có quyền được chia tài sản chung không?

Ly hôn vì chồng đi ngoại tình với Tuesday

Câu hỏi tư vấn: Chào luật sư, tôi muốn giành quyền nuôi con. Chồng tôi có nhân tình ở ngoài và có cả con riêng đã 03 năm nay. Tuy nhiên khi tôi đề nghị ly hôn thì chồng tôi không đồng ý. Luật sư cho tôi hỏi hiện tại nếu tôi muốn ly hôn thì có thể một mình yêu cầu ly hôn chồng ngoại tình được không. Ngoài ra Luật sư cho tôi hỏi, tôi có một con gái 08 tuổi thì tôi có thể giành quyền nuôi con không? Cảm ơn Luật sư.

Luật sư trả lời: Chào bạn, vấn đề của bạn được Luật sư Công ty Luật DFC giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Hồ sơ, thủ tục giải quyết ly hôn vì chồng đi ngoại tình với Tuesday

Ngoại tình là một vấn nạn nhức nhối hiện nay, nó không chỉ vi phạm nghiêm trọng về đạo đức mà còn vi phạm về pháp luật. Theo Luật hôn nhân và gia đình 2014, hành vi đã có vợ có chồng mà kết hôn, chung sống với người khác như vợ chồng là hành vi bị cấm. Hành vi này đã vi phạm chế độ một vợ một chồng nghiêm trọng của pháp luật. Vì chồng bạn ngoại tình và có con riêng nên bạn hoàn toàn có căn cứ để yêu cầu ly hôn đơn phương. Để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, bạn cần làm hồ sơ nộp lên tòa án nhân dân huyện nơi chồng bạn đăng kí hộ khẩu thường trú. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin ly hôn;
 • Giấy đăng ký kết hôn bản chính;
 • Bản sao có công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân;
 • Giấy khai sinh của các con photo công chứng (nếu có con);
 • Các giấy tờ chứng minh về tài sản (nếu có);
 • Các bằng chứng chứng minh các hành vi vi phạm dẫn đến ly hôn của chồng (nếu có);
 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng chứng thực.

Sau khi bạn nộp đơn lên tòa, tòa án sẽ gọi vợ chồng lên để hòa giải, nếu hòa giải không thành, tòa án sẽ thụ lí đơn xin ly hôn đơn phương của bạn và bắt đầu tiến hành xử lí.

2. Giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con

Về quyền nuôi con khi ly hôn thường do vợ chồng thỏa thuận với nhau đồng thời thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ với con. Nếu như không thỏa thuận được về quyền nuôi con thì tòa án sẽ xem xét các yếu tố sau để quyết định quyền nuôi con:

 • Căn cứ vào quyền lợi của con, tòa sẽ quyết định giao con cho người nào đảm bảo về quyền lợi của con hơn;
 • Căn cứ vào hoàn cảnh của cha mẹ như kinh tế, chỗ ở, tư cách đạo đức, có hành vi gây ảnh hưởng tới lợi ích của con hay không;
 • Con dưới 03 tuổi sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng. Nếu mẹ không đủ điều kiện để nuôi con thì cha mẹ sẽ có thỏa thuận khác để đảm bảo quyền lợi của con;
 • Nếu con trên 07 tuổi thì phải hỏi ý kiến của con về việc con muốn sống với ai.

Trong trường hợp này con bạn đã 08 tuổi nên tòa án sẽ hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn ở với bố hay với mẹ. Ngoài ra để có thể giành quyền nuôi con, bạn cần chứng minh khả năng chăm sóc con của mình như có công việc ổn định, có chỗ ở ổn định, bảng lương, các tài sản khác để có thể chăm sóc cho con.

Tòa án sẽ xem xét đến vấn đề bạn hoặc chồng bạn có các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của con không như có hành vi bạo hành về thể chất và tinh thần, ngăn cấm con làm những điều đúng hoặc ép buộc con thực hiện các hành vi trái pháp luật và đạo đức xã hội. Sau khi có đủ căn cứ, tòa án sẽ quyết định xem bên nào có quyền trực tiếp nuôi dưỡng con. 

Tuy nhiên, việc ly hôn trên thực tế không đơn giản và nhanh gọn như thế. Việc kéo dài trong giải quyết yêu cầu ly hôn thường đến từ khâu hòa giải tranh chấp tài sản hoặc quyền nuôi con. Vì vậy, để giải quyết ly hôn một cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của bạn thì các bạn có thể nhờ các đơn vị có kinh nghiệm, nghiệp vụ trong việc tham gia giải quyết ly hôn như Công ty Luật DFC.

Ngoài ra, Công ty Luật DFC còn có những chương trình hỗ trợ pháp lý trọn đời miễn phí, bảo mật thông tin tuyệt đối và khuyến mại thường xuyên cho quý khách hàng.

Trên đây là bài tư vấn của Luật sư Công ty Luật DFC về vấn đề giành quyền nuôi con khi ly hôn vì chồng ngoại tình. Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ Tổng đài Tư vấn Luật trực tuyến 19006512 để được Luật sư trực tiếp giải đáp.

LS. Lê Minh Công

Bài viết liên quan:

Chồng ngoại tình - Làm cách nào để chia tài sản và quyền nuôi con khi ly hôn?

Bảng Giá Dịch Vụ Ly Hôn Nhanh trọn gói

Thủ tục giải quyết ly hôn khi một bên vắng mặt

Luật Sư: Lê Minh Công

Luật Sư: Lê Minh Công

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành tư vấn pháp luật, Luật sư tranh tụng tại Tòa án, Ông Lê Minh Công đã dẫn dắt DFC trở thành một thương hiệu uy tín và chất lượng cho người dân và là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật qua tổng đài.